ไม่ดีพอ! คล็อปป์ เปิดใจหลัง หงส์ แพ้ นกนางนวล คารัง

ไม่ดีพอ! คล็อปป์ เปิดใจหลัง หงส์ แพ้ นกนางนวล คารัง

เจอร์เก้น คล็อปป์ ยอมรับว่า ลิเวอร์พูล ไม่ดีพอในค่ำคืนนี้ หลังจากพ่ายคารังต่อ ไบรท์ตัน 0-1

ลิเวอร์พูล พลาดท่าอีกครั้งในศึก พรีเมียร์ลีก อังกฤษ เปิดบ้านแพ้ ไบรท์ตัน 0-1 ทำให้สถานการณ์ตอนนี้พวกเขามีคะแนนห่างจ่าฝูง แมนเชสเตอร์ ซิตี้ ถึง 7 แต้มด้วยกัน คล็อปป์ ได้ร่ายยาวให้สัมภาษณ์หลังเกมถึงเรื่องนี้ว่า

“อันดับแรก ไบรท์ตัน คู่ควรกับชัยชนะ พวกเขากระหายกว่าเราในค่ำคืนนี้ รวมถึงทำได้ดีกว่าเรา เราเสียบอลกันง่ายหลายหน ไบรท์ตัน ทำได้ดีในเกมรับ และสามารถเล่นบอลได้ในแบบที่พวกเขาวางแผนมา เราอาจจะทำได้เช่นเดียวกันแต่เราไม่สามารถสร้างโอกาสในการจบสกอร์ได้ เหมือนฟอร์มก่อนหน้านี้”

“นี่เป็นสัปดาห์ที่โหดสำหรับเรา เราไม่สามารถฟิตกันได้สมบูรณ์ รวมถึงมีความกระหายมากพอ ท้ายที่สุดพวกเขาทำประตูได้ คว้าโอกาสนั้น เราอาจจะทำได้ดี แต่พวกเขาทำได้ดีกว่าในเรื่องของการทำประตู พวกเขาคู่ควรกับชัยชนะ”

คล็อปป์ กล่าวถึงเรื่องการลุ้นแชมป์

“ผมรู้ดีในเรื่องช่องว่างระยะห่างกับ ซิตี้ ผมเป็นผู้จัดการทีม ลิเวอร์พูล ซึ่งที่ผมต้องพูดแบบนี้เพราะคุณถามผมตลอดเวลา ผมก็ตอบได้ว่า แน่นอนเราต้องการเป็นแชมป์ แต่เราต้องการแต้ม เราต้องการศักยภาพที่ดี ซึ่งเราไม่สามารถทำมันได้”

“ดังนั้นความจริงในตอนนี้ เราคงต้องสู้ทุกวิถีทาง เราจะสู้เพื่อเก็บ 3 คะแนนในวันอาทิตย์ เราจะทำอย่างสุดความสามารถเท่าที่เรามี เราคงได้เห็นกันในวันนั้น”

“ระยะห่างของคะแนนคงไม่ใช่เรื่องสำคัญในตอนนี้ เนื่องจากผลลัพธ์มันเห็นกันอยู่แล้ว แต่เราจะสร้างความกดดันในนัดต่อไป เราจะทำให้เต็มที่ที่สุด ในค่ำคืนนี้เราไม่ดีพอ เรารู้ และเราจะแก้ไขมัน”
คล็อปป์ กล่าวหลังเกม

ติดตามข่าวสารเพิ่มเติมผ่านทางไลน์ ขอบสนาม

เพิ่มเพื่อน

RELATED NEWS