มองภาพรวม! บรูโน่ โต้เสียงวิจารณ์ มักเล่นไม่ออกยามเจอทีมใหญ่

มองภาพรวม! บรูโน่ โต้เสียงวิจารณ์ มักเล่นไม่ออกยามเจอทีมใหญ่

บรูโน่ แฟร์นานเดส

บรูโน่ แฟร์นานเดส แข้งของ แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด ได้ออมาตอบโต้เสียงวิจารณ์ที่มักมองว่าตัวเขามักทำผลงานได้ไม่ดีนักเวลาลงสนามกับทีมในกลุ่มท็อปซิกซ์ พร้อมบอกว่าอยากให้มองที่ภาพรวมมากกว่า

โดยในฤดูกาลนี้ผลงานของ บรูโน่ ยังคงความยอดเยี่ยมเอาไว้ได้ด้วยการทำไปแล้ว 15 ประตู กับ 10 แอสซิสต์ ในการลงสนาม 27 นัดในศึกพรีเมียร์ลีก แต่ทว่าสถิติเวลาเจอกับทีมในกลุ่มท็อปซิกซ์ซีซั่นนี้ดาวเตะโปรตุเกสสามารถทำไปได้เพียงประตูเดียวเท่านั้นจากจุดโทษในเกมที่เปิดบ้านพ่าย ท็อตแน่ม ฮอตสเปอร์ 1-6

ซึ่งล่าสุดเจ้าตัวก็ได้ออกมาตอบโต้เกี่ยวกับตัวเลขสถิติดังกล่าวว่า “ผมไม่รู้อะไรที่ผู้คนหมายถึง ‘ท็อปซิกซ์’ เพราะมันคงสื่อถึงทีมที่อยู่ 6 อันดับแรกบนตารางคะแนน”

“ผมทำประตูได้ และแอสซิสต์ได้ ตอนที่เจอกับทีมเหล่านั้นบางทีม ผมทำประตูประตูในฤดูกาลนี้กับ ท็อตแน่ม ได้ แต่หลายคนบอกว่าไม่นับจุดโทษดังนั้นเกมกับ ท็อตแน่ม จึงไม่จบ 6-1 แต่เป็น 6-0”

“ผมรู้ผู้คนคาดหวังว่าจะได้เห็น บรูโน่ ยิง หรือทำแอสซิสต์ได้ทุกนัดที่ลงสนาม แต่ในฐานะผู้เล่นผมไม่ได้มองหาบิ๊กซิกซ์หรือคนอื่นๆ ในลีก ผมมองหาทุกเกมในลักษณะเดียวกัน และผมคิดว่าลีกไม่ใช่การวิ่ง แต่เป็นการวิ่งมาราธอน ดังนั้นคุณไม่จำเป็นต้องทำคะแนน หรือเอาชนะเพียงทีมบิ๊กซิกซ์ คุณต้องเอาชนะให้ได้ทุกทีม”

“ผมเห็นผู้คนพูดว่า บรูโน่ เล่นไม่ดีเวลาเจอบิ๊กซิกซ์ ผู้คนบอกว่า บรูโน่ เสียบอลมากเกินไปเวลาที่เราแพ้ แต่ในเกมที่เราเจอกับ บาซัคเซเฮียร์ ผมทำได้ 2 ประตู แต่ผมทำบอลเสียมากกว่าทีมของพวกเขา แต่มีคนบอกว่าผมเป็นผู้เล่นที่ดีที่สุดในเกมนี้แล้วประเด็นคืออะไร?”

“ผมไม่จำเป็นต้องดูสถิติเพื่อดูว่าผมเล่นได้ดีหรือไม่ ผมรู้ว่าเมื่อไหร่ที่ผมเล่นได้ดี หรือไม่ดี”

ที่มา : givemesport

RELATED NEWS