สรุปสถานการณ์ไทยลีกล่าสุด หลังสุพรรณบุรี เอาชนะเชียงราย

สรุปสถานการณ์ไทยลีกล่าสุด หลังสุพรรณบุรี เอาชนะเชียงราย

สรุปสถานการณ์ไทยลีก 2020 หลังสุพรรณุบรี เอาชนะ เชียงราย 2-1 วานนี้ (24 มี.ค.64) แข่งครบ 29 นัดเท่ากันทุกทีม มาดูว่าสถานการณ์ลุ้นท็อปทรีเป็นอย่างไร และการลุ้นหนีตกชั้นเป็นอย่างไร

หลังจบเกมไทยลีกนัดตกค้าง เมื่อวานนี้ (24 มี.ค.64) ที่สุพรรณบุรี เอฟซี เปิดบ้านเอาชนะ สิงห์ เชียงราย 2-1 เก็บสามแต้มสำคัญเอาไว้ได้สำเร็จ ทำให้สถานการณ์ล่าสุดของการหนีตายสุดเข้มข้นและต้องลุ้นกันถึงนัดสุดท้ายสุดสัปดาห์นี้ รวมทั้งสถานการณ์บนหัวตารางก็ได้บทสรุปแล้วกับโควต้า ACL 2022

ผลไทยลีกเมื่อวานนี้ทำให้ “ช้างศึกยุทธหัตถี” ยังได้ต่อลมหายใจในการหนีตกชั้นไปถึงเกมสุดท้ายของฤดูกาล ที่จะพบกับสุโขทัย เอฟซี ในวันอาทิตย์ที่ 28 มี.ค.นี้ โดยสถานการณ์ตอนนี้ สุพรรณบุรี อยู่อันดับ 14 มี 27 คะแนน ขณะที่ สุโขทัย เอฟซี อยุ่อันดับ 13 มี 28 คะแนน

ดังนั้นเกมที่ทั้งคุ่จะพบกันอาทิตย์นี้ ไม่มีอะไรมาก ใครชนะอยู่รอด ใครแพ้ตกชั้น ถ้าจบเสมอ สุโขทัย รอด สุพรรณบุรี จะตกชั้น ซึ่งช้างศึกยุทธหัตถี ได้เปรียบที่เล่นในบ้านแต่ต้องชนะสถานเดียว ส่วนค้างคาวไฟ แม้จะไปเยือนแต่ก็เป็นต่อด้วยอันดับและตารางคะแนนในเวลานี้ ขอเพียงแค่เสมอก็พอ

ส่วนเรื่องโควต้าเอเอฟซี แชมเปี้ยนส์ลีก 2022 ซึ่งอันดับ 1-3 ไทยลีกจะได้โควต้า หลังเชียงรายแพ้ ก็ทำให้เป็นการท่าเรือ ที่จบที่ 3 แน่นอนแล้ว สรุปว่า โควต้าเอซีแอล 1.บีจี ปทุม เล่นแบ่งกลุ่ม ปี 2022 อีกสองทีมเตะรอบเพลย์ออฟ คือ บุรีรัมย์ ยูไนเต็ด และ การท่าเรือ เอฟซี

ส่วนสิงห์ เชียงราย แม้จะจบที่ 4 แต่ยังได้ลุ้นไปเตะเอซีแอล 2022 เช่นกัน โดยยังมีถ้วยเอฟเอ คัพ ที่ได้ลุ้นอยู่ ถ้าได้แชมป์ก็ได้ไปรอบแบ่งกลุ่ม หรืออีกเงื่อนไขคือเชียร์ให้บุรีรัมย์คว้าแชมป์เอฟเอ และรักษาอันดับ 4 ในไทยลีกให้ได้ สิทธิ์เพลย์ออฟจะตกมาอยู่อันดับที่ 4 ของไทยลีกแทน

ติดตามข่าวสารเพิ่มเติมของ ขอบสนาม เพิ่มเพื่อน

RELATED NEWS