“ไทยลีก” กับ “ทีมยอดเยี่ยม” ประจำฤดูกาล 2020/2021

“ไทยลีก” กับ “ทีมยอดเยี่ยม” ประจำฤดูกาล 2020/2021

ทีมยอดเยี่ยมไทยลีก

ตามปกติแล้วหลังฟุตบอลไทยลีกในแต่ละวีคเสร็จสิ้น ทีมงานขอบสนามบอลไทย จะรวบรวมแข้งผลงานดี 11 คนมาเป็นทีมยอดเยี่ยมประจำสัปดาห์

แต่ในวีคนี้เป็นนัดสุดท้ายของฤดูกาล 2020/2021 อันยาวนาน วันนี้เราจึงขออนุญาตจัด 11 แข้งยอดเยี่ยมไทยลีกฤดูกาลนี้เป็นการส่งท้ายทีมยอดเยี่ยมไปเลย ว่าแต่จะมีใครติดโผเข้ามาบ้าง … ไปดูกัน !!

 

ผู้รักษาประตู 

ฉัตรชัย บุตรพรม (บีจี ปทุม) : คงปฎิเสธไม่ได้จริงๆ ว่าปีนี้เป็นปีทองของ “บอย ฉัตรชัย” จริงๆ เพราะนอกจากจะช่วยให้ทีมเป็นแชมป์แล้ว ผลงานส่วนตัวก็ทำได้อย่างยอดเยี่ยมทั้งการสร้างสถิติให้กับตัวเองเป็นนายด่านไม่เสียประตูนานสุดเป็นอันดับ 2 คนใหม่ของไทยลีก เท่านั้นยังไม่พอ ยังทำสถิติเป็นแชมป์ที่เสียประตูน้อยที่สุดอีกด้วย โดยเสียไปเพียงแค่ 13 ประตูจาก และที่สำคัญทำคลีนชีตไปถึง 19 เกมจากทั้งหมด 30 นัดด้วยกัน

 

กองหลัง 

ฟิลิป โรลเลอร์ (ราชบุรี มิตรผล) : จากผลงาน 15 ประตูในซีซั่นนี้ และเป็นดาวซัลโวคนไทยที่ยิงเยอะที่สุดด้วย พร้อมกับพา ราชบุรี มิตรผล ไป ACL ได้สำเร็จ คงไม่ต้องบอกว่าปีนี้ในตำแหน่งแบ็กขวาใครคือเจ้าพ่อในไทยลีก เพราะตลอดทั้งปีที่ผ่านมา ลูกครึ่งไทย-เยอรมนี ผู้นี้ทำให้เห็นแล้วว่าการวิ่งๆ ขึ้นๆ ลงๆ ตลอดทุกนาทีที่อยู่ในสนามนั้นเป็นอย่างไร

วิคเตอร์ คาร์โดโซ่ (บีจี ปทุม) : นอกจากจะเป็นหัวใจในเกมรับของ บีจี ปทุม ที่ทำให้ทีมทำสถิติเสียประตูน้อยที่สุดตลอดกาลขึ้นมาใหม่แล้ว พี่บิ๊ก วิคเตอร์ ยังโดดเด่นในการยิงประตูอีกด้วย โดยจัดการไป 15 ประตู เป็นดาวซัลโวของทีม และแม้หลายคนจะบอกว่าส่วนใหญ่ก็มาจากการยิงจุดโทษ (9 ครั้ง) ซึ่งก็ใช่ … แต่ถ้าดูให้ลึกในรายละเอียดเขาเป็นคนเดียวในปีนี้ (นับเฉพาะคนที่ยิงมากกว่า 5 ครั้ง) และเข้าทุกครั้ง นี่แหละคือความยอดเยี่ยมของ วิคเตอร์ คาร์โดโซ่

อันเดรส ตูเนซ (บีจี ปทุม) : อีกหนึ่งกองหลังที่เข้ามายกระดับแนวรับของ บีจี ปทุม ให้แข็งแกร่งดั่งหินผา หาก วิคเตอร์ คาร์โดโซ่ เป็นสายผู้นำ อันเดรส ตูเนซ ก็คงเป็นสายไฝว้ทุกช็อต เพราะนี่คือหนึ่งในนักเตะที่เกรี้ยวกราดที่สุดในสนามในทุกๆ เกมของ บีจี ปทุม เขาเข้ามาสร้างคาแรคเตอร์ใหม่ๆ ให้กับ บีจี ปทุม และมีส่วนสำคัญกับทุกๆ ลูกตั้งเตะ และสามารถยิงไปได้ถึง 6 ลูกด้วย

เออร์เนสโต้ ภูมิภา (สมุทรปราการ ซิตี้) : อีกหนึ่งนักเตะในตำแหน่งกองหลังที่ทำผลงานได้ดีมากๆ และดีมาตลอดทั้งปีด้วย โดยปีนี้ เออร์เนสโต้ ภูมิภา สามารถยึดตำแหน่งตัวจริงในถิ่นเขี้ยวสมุทรได้ตลอด แม้ว่าหลายคนอาจจะไม่ได้คิดถึงเขาเป็นคนแรกในตำแหน่งแบ็กซ้าย แต่ถ้าดูจากผลงาน 29 จาก 30 เกม แถมมีอีก 5 แอสซิสต์ พร้อมกับช่วย ปราการ จบอันดับที่ 6 ของไทยลีกในปีนี้ด้วย

 

กองกลาง 

จักรพันธ์ แก้วพรม (บุรีรัมย์ ยูไนเต็ด) : เรียกได้ว่า “เจ้าโน๊ต” ได้กลับมาแจ้งเกิดอีกครั้งในปีนี้ เพราะตั้งแต่ กาม่า กลับมาคุมทีมเขาก็เล่นเหมือนอายุ 14 อีกครั้ง ทั้งยิง ทั้งจ่าย ทั้งลงสนามอย่างต่อเนื่อง และเป็นหนึ่งในฟันเฟืองสำคัญที่ทำให้ บุรีรัมย์ ยูไนเต็ด กลับขึ้นมาจบรองแชมป์ไทยลีกอย่างเหลือเชื่อ เท่านั้นยังไมพอผลงาน 10 แอสซิสต์ของเบอร์ 10 สายฟ้าผู้นี้ยังเป็นผลงานเบอร์ต้นๆ ของไทยลีกในฤดูกาลนี้อีกด้วย

สารัช อยู่เย็น (บีจี ปทุม) : หลายคนไปมองกองกลางบีจีที่ดีในปีนี้อย่าง สุมัญญา ปุริสาย หรือ ฐิติพันธ์ พ่วงจันทร์ แต่กลับลืมโฟกัสว่าคนที่เข้ามาใหม่ตั้งแต่เกมนัดที่ 5 คือผู้ปิดทองหลังพระที่ทำให้ บีจี มีเซ็ตกองกลางชุดหนึ่งที่ดีที่สุดในไทยลีกตอนนี้ ต้องยอมรับการเข้ามาของ สารัช อยู่เย็น ทำให้ทั้ง ตั๊ก และ นิว เล่นกันง่ายขึ้น การมี ตัง คอยเก็บบอลแถวสอทำให้ นิว ไม่ต้องเหนื่อยเกินไป การมี ตัง คอยปั้นเกมทำให้ ตั๊ก เดินเกมรุกได้อย่างสบายใจ ดังนั้นการเข้ามาของ ตัง คือการยกระดับกองกลางของ บีจี และเป็นหนึ่งในดีลที่คุ้มค่าที่สุดดีลนึงในไทยลีกฤดูกาลนี้

สตีเฟ่น ล็องจิล (ราชบุรี มิตรผล) : หนึ่งในนักเตะตัวรุกที่อันตรายที่สุดคนนึงของไทยลีกในเวลานี้ ทั้งสปีดความเร็วที่จัดจ้าน ทั้งความคล่องตัวที่มี การไปกับบอลที่น่ากลัว เราสามารถใช้คำว่าถ้าปล่อย สตีเฟ่น ล็องจิล เล่นได้ ราชบุรีฯ ก็โคตรน่ากลัว และอย่างยิ่งได้มาประสานทางฝั่งขวากับ ฟิลิป โรลเลอร์ ยิ่งทำให้เกมรุกของ ราชันมังกร ดูดีมากๆ และจากความยอดเยี่ยมของเขาเขาในปีนี้ต้องยอมรับว่าเขามีส่วนในความสำเร็จของทีมในปีนี้มากๆ

เจริญศักดิ์ วงษ์กรณ์ (สมุทรปราการ ซิตี้) : 28 จาก 30 เกมปีนี้ แถมด้วยอีก 14 แอสซิสต์ ซึ่งเป็นจำนวนที่เยอะที่สุดของลีกในปีนี้ด้วยกัน พร้อมกับช่วย ปราการ จบอันดับที่ 6 ของไทยลีก เป็นการตอกย้ำปีทองของ เจริญศักดิ์ วงษ์กรณ์ อย่างแท้จริง เพราะปีนี้เป็นปีที่เจ้าเท่ห์ฉายแสงมากที่สุดตั้งแต่ทีมชาติเมื่อช่วงต้นปีที่แล้ว จนมาต่อยอดในลีกปีนี้ ความเร็วดุลแสงที่มี สกิลเท้าที่ไวจัด เมื่อนำรวมกับแทคติกฟุตบอลญี่ปุ่นแบบที่ อิชิอิ ทำ ทำให้เราได้เห็น เท่ห์ ในเวอร์ชั่นดีที่ดีที่สุด

 

กองหน้า 

เดนนิส มูริลโล่ (นครราชสีมา มาสด้า) : 21 ประตูกับตำแหน่งรองดาวซัลโวไทยลีกในฤดูกาลนี้ คือการตอกย้ำว่า เดนนิส มูริลโล่ เป็นหนึ่งในนักเตะที่ผลงานสม่ำเสมอที่สุดคนนึงในรอบ 2-3 ปีหลังสุด โดยปีนี้เขาจัดการยิงทั้งหมด 3 แฮตทริก (1 ในนั้นมียิงคนเดียว 4 ประตูด้วย) พร้อมกับช่วยทำให้ โคราช ก้าวจากพื้นที่ตกชั้นขยับขึ้นไปถึงอันดับที่ 9 ของตารางคะแนน ทำให้เขาคู่ควรกับการยืนเป็นกองหน้าสำหรับทีมยอดเยี่ยมในปีนี้จริงๆ

บาร์รอส ทาร์เดลี่ (สมุทรปราการ ซิตี้) : 25 ประตูจาก 27 เกมในปีนี้คือความสุดยอดมากๆ ของกองหน้าตัวยืมจาก บีจี ที่ สมุทรปราการ ไปยืมมา เพราะหลังจากที่เริ่มนับหนึ่งในการยิงประตู หัวหอกบราซิลรายนี้ก็ซัดประตูมาอย่างต่อเนื่อง นอกจากนี้เขายังทำได้ 2 แฮตทริกในฤดูกาลนี้ พร้อมกับช่วย ปราการ จบอันดับที่ 6 ของไทยลีกได้อย่างยอดเยี่ยม ซึ่ง บาร์รอส ทาร์เดลี่ คู่ควรกับตำแหน่งกองหน้ายอดเยี่ยมของไทยลีกมากๆ อีกคน

 

 

ติดตามข่าวสารอื่นๆ ได้ที่ไลน์ขอบสนาม

เพิ่มเพื่อน

RELATED NEWS