“มาดามแป้ง” กักตัว 14 วัน หลังคนงานและแม่บ้านติดโควิด

“มาดามแป้ง” กักตัว 14 วัน หลังคนงานและแม่บ้านติดโควิด

“มาดามแป้ง” นวลพรรณ ล่ำซำ ประกาศกักตัว 14 วัน หลังคนงานและแม่บ้านในบ้าน ตรวจพบเชื้อ 3 คน โดยมาดามแป้งได้ไปตรวจเมื่อช่วงเช้า ผลเป็นลบ ไม่พบเชื้อ

มาดามแป้ง นวลพรรณ ล่ำซำ ประธานสโมสรการท่าเรือ เอฟซี ในศึกไทยลีก ได้โพสต์ข้อความผ่านหน้าแฟนเพจส่วนตัว Madam Pang – มาดามแป้ง – นวลพรรณ ล่ำซำ ว่ามีคนงานและแม่บ้านของตนติดโควิด 3 คนด้วยกัน แต่ตัวเองนั้นไม่พบเชื้อ โดยจะมีการกักตัวตามมาตรการ 14 วัน โดยโพสต์ดังกล่าวมีข้อความดังนี้

เนื่องจากแป้งได้ทราบผลการตรวจติดเชื้อโควิดเป็นบวกของคนงานและแม่บ้านในบ้าน 3 คนเมื่อคืน (2 พฤษภาคม) โดยคาดว่าเกิดจากการไปจ่ายตลาดในวันที่ 21 และ 28 เมษายนค่ะ ทั้งหมดได้ถูกส่งตัวเข้ารับการรักษาตามมาตรการของรัฐเรียบร้อยแล้วค่ะ
ในจำนวนคนงานที่ติดเชื้อนั้นมี 2 คนที่ทำงานใกล้ชิดกับแป้งในบ้าน ทำให้แป้งเป็นผู้มีความเสี่ยงสูง ดังนั้นเช้าวันนี้ (3 พฤษภาคม) แป้งจึงรีบไปเดินทางไปตรวจเชื้อโควิดที่โรงพยาบาล ซึ่งผลออกมาเป็นลบค่ะ
อย่างไรก็ตามแป้งจะทำการกักตัว 14 วันตามคำแนะนำของแพทย์ เพื่อความปลอดภัยนะคะ โดยจะมาแจ้งผลการตรวจในครั้งต่อไปให้ได้ทราบเป็นระยะๆค่ะ
สำหรับคนอื่นๆที่บ้านได้มีการส่งตรวจหาเชื้อแล้วค่ะ กำลังรอผลตามลำดับ ซึ่งหนึ่งในนั้นมีลูกชายอายุ 9 เดือนของคู่สามีภรรยาที่ติดเชื้ออยู่ด้วยค่ะ แป้งได้กำชับให้เฝ้าระวังอาการและอยู่ในความดูแลของแพทย์อย่างใกล้ชิดค่ะ
แป้งขอขอบคุณทุกกำลังใจ และขอเป็นกำลังใจให้กับทุกคนในวิกฤติครั้งนี้เช่นกันนะคะ ขอให้ทุกคนปลอดภัยและผ่านพ้นเรื่องนี้ไปได้ด้วยกันนะคะ

RELATED NEWS