ส่องรังเหย้า 3 ทีมน้องใหม่ไทยลีก 2021 พร้อมแค่ไหนกับลีกสูงสุด

ส่องรังเหย้า 3 ทีมน้องใหม่ไทยลีก 2021 พร้อมแค่ไหนกับลีกสูงสุด

ส่องรังเหย้าของสามทีมน้องใหม่แห่งศึกไทยลีก 2021 หนองบัว พิชญ, เชียงใหม่ ยูไนเต็ด และ ขอนแก่น ยูไนเต็ด พร้อมแค่ไหนกับศึกไทยลีก

หลังจากได้ 3 ทีมน้องใหม่ในศึกไทยลีก 2021 ครบถ้วนนำโดย หนองบัว พิชญ ทีมแชมป์, เชียงใหม่ ยูไนเต็ด และ ขอนแก่น ยูไนเต็ด วันนี้จะพาไปส่องความพร้อมของรังเหย้าสามทีมน้องใหม่นี้ว่าพร้อมแค่ไหนกับลีกสูงสุด

สนามพิชญ สเตเดี้ยม ของทีมหนองบัว พิชญ เอฟซี

รังเหย้าของทีม “พญาไก่ชน” เพิ่งจะเริ่มใช้เมื่อช่วงเลกสองที่ผ่านมา ซึ่งยังมีสิ่งที่ต้องปรับปรุงอีกมากมาย ทั้งเรื่องของพื้นสนามที่ตอนนี้ทางสโมสรก็เริ่งดำเนินการอยู่ เช่นเดียวกับอัฒจันทร์ที่นั่งฝั่งไม่มีหลังคา และสิ่งอำนวยความสะดวกต่างๆ ซึ่งดูแล้วไม่น่ามีปัญหาอะไร ในช่วง้วลาที่เหลือก็น่าจะปรับปรุงและมีความพร้อมสำหรับแข่งขันศึกไทยลีกแน่นอน

สนามสมโภช 700 ปี จ.เชียงใหม่ (เชียงใหม่ ยูไนเต็ด)

จริงๆ แล้วรังเหย้าของทีม “ช้างเผือก” ในศึกไทยลีก 2 ฤดูกาลที่ผ่านมา ใช้ที่มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลล้านนา (ดอยสะเก็ด) แต่ต้องปรับปรุงใหม่ทั้งหมดถึงจะสามารถลงเล่นในไทยลีกได้ ทำให้ทีมเชียงใหม่ ยูไนเต็ด มีแผนที่จะโยกไปใช้สนามสมโภช 700 ปี แทน

ซึ่งสนามสมโภช 700 ปี ถือว่ามีความพร้อมที่ดีอยู่แล้ว อาจจะต้องปรับเรื่องของไฟส่องสว่างให้ได้มาตรฐานไทยลีก ก็น่าจะพร้อมสำหรับการแข่งขัน ซึ่งก็จะมีทีมเชียงใหม่ เอฟซี ใช้ร่วมด้วยในศึก T2

สนามกีฬาอบจ.ขอนแก่น (ขอนแก่น ยูไนเต็ด)

รังเหย้าของทีม “จงอางผยอง” คือสนาม อบจ.ขอนแก่น ซึ่งสภาพโดยรวมไม่น่ามีปัญหา ปรับเรื่องไฟส่องสว่าง และพื้นสนามก็จะพร้อมสำหรับศึกไทยลีก ซึ่งก็จะมีทีมขอนแก่น เอฟซี ใช้ด้วยอีกทีมใน T2

ติดตามข่าวสารเพิ่มเติมของ ขอบสนาม เพิ่มเพื่อน

RELATED NEWS