สุพร เผยแบ็กขวาตัวเลือกเยอะยิ่งดีกับทีมชาติ ลั่นไม่กดดันขอทำเต็มที่

สุพร เผยแบ็กขวาตัวเลือกเยอะยิ่งดีกับทีมชาติ ลั่นไม่กดดันขอทำเต็มที่

ทีมชาติไทย ลงฝึกซ้อมต่อเนื่องเป็นวันที่ 4 เพื่อเตรียมพร้อมสำหรับฟุตบอลโลก รอบคัดเลือก ด้าน สุพร ปีนะกาตาโพธิ์ ชี้ตัวเองไม่กดดันแม้ตัวเลือกตำแหน่งแบ็กขวาจะเยอะ ชี้ยิ่งเยอะยิ่งเป็นผลดีกับทีม ส่วนตัวพร้อมสู้เต็มที่

วันที่ 6 พฤษภาคม 2564 เวลา 17.00 น. อากิระ นิชิโนะ หัวหน้าผู้ฝึกสอนทีมชาติไทย นำทัพช้างศึก ลงฝึกซ้อมต่อเนื่อง ที่สนามซ้อม วินด์มิลล์ ฟุตบอลคลับ เพื่อเตรียมความพร้อมลุยศึกฟุตบอลโลก 2022 รอบคัดเลือก โซนเอเชีย รอบ 2 ใน 3 นัดสำคัญ ที่ประเทศสหรัฐอาหรับเอมิเรตส์ (ยูเออี)

ขุนพล ช้างศึก ยังลงฝึกซ้อมทั้งช่วงเช้า และ เย็น เป็นวันที่ 3 ติดต่อกัน ท่ามกลางบรรยากาศที่คึกคัก และ ยังเน้นไปที่เรื่องพละกำลัง โดยใช้เวลา 1 ชั่วโมง 30 นาทีจึงแล้วเสร็จ

ขณะที่ สุพร ปีนะกาตาโพธิ์ แบ็คขวาจากเอสซีจี เมืองทองฯ กล่าวว่า “รู้สึกภูมิใจเหมือนเดิมครับที่มีโอกาสเข้ามาติดชุดใหญ่”

“เข้าสู่วันที่ 4 บรรยากาศในแคมป์ก็ดีครับ แต่ช่วงนี้จะซ้อมหนักหน่อยทั้งช่วงเช้า และ เย็น ซึ่งทุกคนก็มุ่งมั่นกันมากๆ ครับ”

“ตอนนี้ยังไม่ได้เน้นเรื่องแท็คติคครับ เน้นเรื่องกำลังไปก่อน การซ้อมก็เข้มข้นกว่าครั้งแรกที่ผมเข้ามา แต่ละตำแหน่ง ต่างพยายามทำให้ดีที่สุด เพื่อให้โค้ชได้เลือกผู้เล่นที่ดีที่สุด สำหรับทัวร์นาเมนต์สำคัญอย่าง ฟุตบอลโลก รอบคัดเลือก ครับ”

ดาวเตะวัย 25 ปี ยังกล่าวถึงตำแหน่งแบ็คขวา ที่ในทีมมีการแข่งขันสูง เพราะมีตัวเลือกหลายรายว่า “ก็เยอะครับ (ยิ้ม) แต่ผมว่าไม่มีใครหนักใจครับ เพราะยิ่งเยอะ ก็ยิ่งเป็นผลดีต่อทีม ส่วนตัวผมก็จะพยายามให้ดีที่สุดครับ ส่วนโอกาส ก็ขึ้นอยู่ที่ทีมงานสตาฟฟ์โค้ชตัดสินใจครับ”

“หวังว่าแฟนบอลจะเป็นกำลังใจให้เราด้วยครับ ยืนยันว่าทีมชุดนี้ ทำงานหนัก และ เต็มที่กันแน่นอนครับ” สุพร ปิดท้าย

สำหรับ ทีมชาติไทย เตรียมฝึกซ้อมเป็นครั้งสุดท้าย ในช่วงเย็น วันที่ 7 พฤษภาคม 2564 จากนั้น จะทำการตัดตัวสำหรับผู้เล่นกลุ่มแรก ขณะที่ ผู้เล่นกลุ่มที่สอง จะตามเข้ามาสมทบ วันที่ 10 พฤษภาคม 2564

โดย ทีมชาติไทย จะเดินทางไปประเทศสหรัฐอาหรับเอมิเรตส์ (ยูเออี) ในวันที่ 21 พฤษภาคม และมีโปรแกรมอุ่นเครื่อง 2 นัด พบกับ ทีมชาติโอมาน ในวันที่ 25 พฤษภาคม และ พบกับ ทีมชาติทาจิกิสถาน วันที่ 29 พฤษภาคม ก่อนทำการแข่งขันฟุตบอลโลก 2022 รอบคัดเลือก โซนเอเชีย รอบ 2 และ มีโปรแกรมการแข่งขันดังนี้

วันที่ 3 มิถุนายน 2564
– ทีมชาติไทย พบ อินโดนีเซีย เวลา 23.45 น. ณ สนามอัล มัคตูม สเตเดี้ยม

วันที่ 7 มิถุนายน 2564
– ยูเออี พบ ทีมชาติไทย เวลา 23.45 น. ณ สนามซาบีล สเตเดี้ยม

วันที่ 15 มิถุนายน 2564
– ทีมชาติไทย พบ มาเลเซีย เวลา 23.45 น. ณ สนามอัล มัคตูม สเตเดี้ยม

ติดตามข่าวสารเพิ่มเติมของ ขอบสนาม เพิ่มเพื่อน

 

RELATED NEWS