เฟอร์จิล ฟาน ไดค์ ตัดสินใจแล้ว ! ไม่ขอไป ยูโร 2020 กับ ฮอลแลนด์

เฟอร์จิล ฟาน ไดค์ ตัดสินใจแล้ว ! ไม่ขอไป ยูโร 2020 กับ ฮอลแลนด์

ฟาน ไดค์

เฟอร์จิล ฟาน ไดค์ กองหลังตัวแกร่งของ ลิเวอร์พูล ยืนยันด้วยตัวเองเลยว่า เจ้าตัวนั้นจะไม่ไปลุยศึก ยูโร 2020 กับ ทีมชาติฮอลแลนด์ ในช่วงซัมเมอร์นี้ เนื่องด้วยปัญหาอาการบาดเจ็บ

เฟอร์จิล ฟาน ไดค์ ได้รับบาดเจ็บอย่างหนักจนเอ็นไขว้หน้าหัวเข่าฉีกขาดจากเกมที่เจอ เอฟเวอร์ตัน ช่วงเดือนตุลาคมปีก่อน ทำให้เจ้าตัวนั้นต้องพลาดลงช่วย ลิเวอร์พูล ทั้งซีซั่น และน่าจะกลับมาลงสนามได้อีกครั้งในช่วงปรีซีซั่น ส่วนเรื่องการรับใช้ ทีมชาติฮอลแลนด์ ในศึก ยูโร 2020 ก็มีคำถามมากมายว่าเจ้าตัวจะเอายังไง ?

เฟอร์จิล ฟาน ไดค์ ให้สัมภาษณ์ว่า “ในสถานการณ์ล่าสุด ผมต้องทำการตัดสินใจว่าผมจะมีส่วนร่วมกับศึก ยูโร หรือไม่ ? สิ่งต่างๆ กำลังไปได้สวยเลย ผมรู้สึกว่า ด้วยเรื่องของกายภาพมันคงเป็นการตัดสินใจที่ถูกต้องที่จะไม่ไป ยูโร เพื่อที่จะไปทำกายภาพบำบัดในขั้นตอนสุดท้าย ดังนั้นความมุ่งมั่นของผมจะอยู่ที่การไปทัวร์ปรีซีซั่นกับต้นสังกัด และนั่นคือเป้าหมายที่ชัดเจน ดังนั้นผมจะตั้งตารอที่จะทำเช่นนั้น”

“จริงอยู่ที่ผมนั้นเสียใจมากที่ต้องพลาดศึก ยูโร พลาดการชิงแชมป์เจ้าแห่งยุโรป และเพื่อที่จะนำประเทศชาติไปผจญภัยที่นั่น แต่ในเมื่อสิ่งต่างๆ มันเป็นแบบนี้ผมก็ต้องยอมรับมัน เราทุกคนต้องยอมรับ ผมคิดว่าการตัดสินใจที่จะไม่ไปเป็นสิ่งที่ถูกต้องแล้วเมื่อพิจารณาถึงทุกๆ สิ่ง มันยาก แต่ผมก็ต้องทำใจ”

ที่มา : skysports

RELATED NEWS