มาร็อตต้า แฉย ลูกากู ย้ายซบ เชลซี เพื่อรับค่าเหนื่อยเพิ่ม 2 เท่า

มาร็อตต้า แฉย ลูกากู ย้ายซบ เชลซี เพื่อรับค่าเหนื่อยเพิ่ม 2 เท่า

มาร็อตต้า ซีอีโอ อินเตอร์ แฉว่า สาเหตุที่ ลูกากู ย้ายไป เชลซี เพราะ อยากได้ค่าเหนื่อยมากกว่าเดิม 2 เท่า แต่สโมสรก็ได้ตัว เชโก้ มาแทน และ ฟอร์มไม่ต่างกัน

จูเซ็ปเป้ มาร็อตต้า ซีอีโอ อินเตอร์ มิลาน กล่าวว่า โรเมลู ลูกากู ดาวยิงทีมชาติเบลเยี่ยม ย้ายกลับไปอยู่ เชลซี เพราะ ได้รับค่าเหนื่อยมากกว่าเดิมถึง 2 เท่า ทำให้สโมสรต้องหาตัวแทน และ ได้ตัว เอดิน เชโก้ กองหน้าตัวเก๋าทีมชาติบอสเนีย เข้ามาร่วมทีมแบบฟรีค่าตัว ซึ่งโชว์ฟอร์มยอดเยี่ยม ไม่แตกต่างกันเลย

อินเตอร์ ต้องเจอปัญหาใหญ่เมื่อ ลูกากู ซึ่งทำประตูได้ 64 ประตู จากการลงสนาม 95 นัด ตัดสินใจเก็บข้าวของกลับไปเล่นให้ สิงห์บลูส์ อีกครั้ง เมื่อช่วงซัมเมอร์ที่ผ่านมา อย่างไรก็ตาม ทัพ “งูใหญ่” ไม่ได้เสียหายมากนัก เพราะ เชโก้ ที่ย้ายเข้ามาแบบไม่มีค่าตัว ได้ทำผลงานได้อย่างยอดเยี่ยม โดยทำไปแล้ว 7 ประตู จาก 11 เกม ที่ได้ลงสนามในซีซั่นนี้

ล่าสุด มาร็อตต้า กล่าวถึง ลูกากู ถึงสาเหตุที่ย้ายกลับไป เชลซี โดยระบุว่า “ลูกากู ถูกขายไปในราคา 115 ล้านยูโร และ เราก็ซื้อตัว เชโก้ มาแบบฟรีๆ ซึ่งในสนามไม่มีอะไรแตกต่างกันมากนัก แต่ ลูกากู ย้ายไปเพื่อให้ได้ค่าเหนื่อยเพิ่มขึ้น 2 เท่า ซึ่งในอิตาลีนั้น ตัวเลขแบบนี้ไม่มีทางเกิดขึ้น วันนี้เราไม่สามารถทำการลงทุนที่สำคัญได้ ผมคงไม่ได้รับอนุญาตให้เซ็นสัญญากับ ลูกากู ด้วยค่าตัว 75 ล้านยูโร อีกแล้ว เพราะเราจำเป็นต้องลดการลงทุน”

แหล่งข่าวอ้างอิง : Goal.com/en

RELATED NEWS