โรนัลโด้ สวนกลับ บก.ฟร้องซ์ ฟุตบอล ! เรื่องอยากได้ บัลลงดอร์ มากกว่า เมสซี่

โรนัลโด้ สวนกลับ บก.ฟร้องซ์ ฟุตบอล ! เรื่องอยากได้ บัลลงดอร์ มากกว่า เมสซี่

คริสเตียโน่ โรนัลโด้

คริสเตียโน่ โรนัลโด้ ออกอาการไม่พอใจสุดๆ และได้ออกมาตอบโต้ ปาสกาล เฟร์เร บรรณาธิการนิตยสาร ฟร้องซ์ ฟุตบอล ที่อ้างว่าเจ้าตัวนั้นอยากได้รางวัล บัลลงดอร์ มากกว่า ลิโอเนล เมสซี่

นิตยสาร ฟร้องซ์ ฟุตบอล เป็นเจ้าภาพผู้จัดมอบรางวัล บัลลงดอร์ โดยก่อนหน้านี้ทาง ปาสกาล เฟร์เร ได้ออกมาเปิดเผยว่า เจ้าของโค้ดเนม CR7 นั้น บอกกับตนว่า ต้องการได้รางวัล บัลลงดอร์ มากกว่า ลิโอเนล เมสซี่ ก่อนถึงวันรีไทร์จากเส้นทางค้าแข้ง

คริสเตียโน่ โรนัลโด้ ได้โพสต์ข้อความโต้กลับมา “ปาสกาล เฟร์เร พูดเมื่อสัปดาห์ก่อนว่าผมได้บอกกับเขาว่า ความทะเยอทะยานเดียวของผมคือการยุติเส้นทางอาชีพค้าแข้งด้วยการคว้ารางวัล ลูกบอลทองคำ มากกว่า เมสซี่”

“ปาสกาล เฟร์เร โกหก เขาใช้ชื่อผมเพื่อโปรโมทตัวเอง และโปรโมทนิตยสารของเขา มันเป็นเรื่องที่ยอมรับไม่ได้ที่คนรับผิดชอบรางวัลที่มีค่าขนาดนี้ดันมาพูดจาโกหกแบบนี้ มันเป็นการไม่ให้ความเคารพกับคนที่ให้ความเคารพต่อ ฟร้องซ์ ฟุตบอล และ บัลลงดอร์ แถมเขาก็ยังโกหกเรื่องที่ผมไม่ได้ไปงาน กาล่า ว่าเป็นเพราะต้องกักตัวด้วย มันไม่มีเหตุผลแบบนั้นเลย”

“ผมแสดงความยินดีกับผู้ชนะเสมอ ด้วยความมีน้ำใจเป็นนักกีฬาและความยุติธรรม มันเป็นสิ่งที่นำทางชีวิตค้าแข้งของผมมาตั้งแต่แรกเริ่ม และผมก็จะไม่ทำแบบนั้นเพราะผมไม่ได้จะไปสู้กับใคร ผมคว้ารางวัลก็เพื่อตัวผมเอง เพื่อสโมสรที่ผมอยู่ ผมคว้ามันมาเพื่อตัวเอง และคนที่รักผม ผมไม่ได้คว้ารางวัลสู้กับใคร

“ความทะเยอะทะยานสูงสุดในชีวิตค้าแข้งของผมคือการคว้าแชมป์ในระดับประเทศและระดับนานาชาติกับทีมที่ผมอยู่ และกับประเทศของผม ความทะเยอะทะยานสูงสุดในชีวิตค้าแข้งก็คือการเป็นตัวอย่างที่ดีให้แก่คนที่เป็นหรืออยากเป็นนักฟุตบอลอาชีพ ความทะเยอะทะยานสูงสุดในชีวิตค้าแข้งของผมคือการจารึกชื่อลงในประวัติศาสตร์ฟุตบอล”

“ผมขอปิดท้ายด้วยการบอกว่า สิ่งที่ผมโฟกัสอยู่ตอนนี้คือเกมนัดถัดไปของ แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด และกับทุกๆสิ่ง กับเพื่อนร่วมทีมของผมและแฟนบอลของเรา เรายังประสบความสำเร็จได้ในฤดูกาลนี้ ส่วนที่เหลือน่ะเหรอ? ที่เหลือมันก็แค่ที่เหลือ”

ที่มา : goal

RELATED NEWS