ทูเคิ่ล ถึง ลูกากู จับดรอปนั่งสำรอง 3 นัดซ้อน

ทูเคิ่ล ถึง ลูกากู จับดรอปนั่งสำรอง 3 นัดซ้อน

ทูเคิ่ล ยอมรับ สาเหตุที่ยังไม่ส่ง ลูกากู ลงเป็นตัวจริง แม้กลับมามีชื่ออยู่ในทีม 3 นัดแล้ว เพราะโปรแกรมช่วงนี้ถี่มาก อาจมีผลต่อสภาพร่างกาย โดยอยากให้อดทนรอ

โธมัส ทูเคิ่ล กุนซือใหญ่ เชลซี ยอมรับว่า สาเหตุที่ตนเองยังไม่ให้โอกาส โรเมลู ลูกากู ดาวยิงทีมชาติเบลเยี่ยม ลงสนามเป็นตัวจริง ในเกมบุกไปเยือน เวสต์แฮม ยูไนเต็ด เพราะสภาพร่างกายอาจยังไม่ถึงขั้น 100 เปอร์เซ็นต์ ต่อให้กลับมาซ้อมได้เต็มสูบแล้ว เนื่องจากโปรแกรมช่วงนี้ฉุกละหุกและเข้มข้นมากๆ ดังนั้นต้องคอยประคบประหงมให้ดี และ อดทนรอโอกาสที่จะมาถึง

ทูเคิ่ล กล่าวถึง ลูกากู ซึ่งสลัดอาการบาดเจ็บเรียบร้อย แต่มีชื่อเป็นตัวสำรองใน 3 นัดหลังสุด โดยระบุว่า “โปรแกรมการแข่งขันช่วงนี้มันทรหดมากๆ และ มันเป็นเกมที่เข้มข้นจริงๆ ผมรู้ดีว่า โรเมลู มีความทะเยอทะยานสุดๆ ผมดีใจที่เขาผลักดันตัวเองตลอดเวลา เขาเป็นคนใจร้อน ซึ่งมันเป็นธรรมชาติของเขา”

“แต่กระนั้นมันมีความแตกต่างระหว่างความพร้อมในการแข่งขัน กับ ความพร้อมในการฝึกซ้อม และ ยิ่งเป็นความพร้อมในการลงสนามเพื่อต่อสู้บนเวที พรีเมียร์ลีก อังกฤษ ยิ่งมีความแตกต่างออกไป ดังนั้นเราต้องค่อยๆประคบประหงมเขาขึ้นมา ซึ่ง โรเมลู ต้องอดทนหน่อย ถึงแม้จะไม่ใช่ธรรมชาติของเขาก็ตาม”

แหล่งข่าวอ้างอิง : Metro

RELATED NEWS