จีนาส เชื่อ ไก่ ขาย อัลลี ทิ้งได้ไม่เสียหาย

จีนาส เชื่อ ไก่ ขาย อัลลี ทิ้งได้ไม่เสียหาย

000 UT4OE 2

แฟน ไก่ ว่าไง! จีนาส เชื่อ หาก สเปอร์ส ทีมเก่า ขัดสนเรื่องการเงิน ควรจะขาย อัลลี ออกไป เพราะได้ตังค์เยอะ แถมตำแหน่งกลางรุกก็หาตัวแทนได้ไม่ยาก

เจอร์เมน จีนาส อดีตกองกลางทีมชาติอังกฤษ ออกมาแสดงความคิดเห็นว่า ท็อตแน่ม ฮ็อทสเปอร์ ต้นสังกัดเก่ามัยค้าแข้ง สามารถขาย เดเล่ อัลลี มิดฟิลด์ตัวเก่งออกไปจากทีมได้ หากต้องการได้เงินมาสมทบทุนสร้างสนามใหม่ เพราะแม้จะเป็นนักเตะที่เก่งกาจ แต่ในตำแหน่งที่เขาเล่นนั้นสามารถหาคนมาทดแทนได้ง่ายสุด

จีนาส วัย 34 ปี ที่เคยเล่นให้กับ “ไก่เดือยทอง” ระหว่างปี 2005-2013 ได้ให้สัมภาษณ์ถึงเรื่องนี้ว่า “ถ้าจะให้ผมเดานะ ผมคิดว่า เดเล่ อัลลี น่าจะย้ายออกไป ผมไม่คิดว่านี่คือสิ่งที่แฟนๆ สเปอร์ส อยากได้ยิน เพราะเขาเป็นนักเตะที่ดีและโด่งดัง แต่ถ้าการสร้างสนามใหม่ ส่งผลต่อการเงินของสโมสร เดเล่ คือนักเตะที่ สเปอร์ส จะขายแล้วได้เงินเยอะ และเป็นตำแหน่งที่สามารถหาคนมาแทนได้ ไม่ต้องเถียงเลย เดเล่ คือนักเตะที่ยอดเยี่ยม และผมมั่นใจว่าเขาจะได้ย้ายไปเล่นกับทีมระดับท้อป”

สำหรับ อัลลี วัย 21 ปี ย้ายจาก เอ็มเค ดอนส์ มาอยู่กับ สเปอร์ส ด้วยค่าตัว 5 ล้านปอนด์ เมื่อปี 2015 แต่กลับทำผลงานได้อย่างโดดเด่นเกินค่าตัว จนยึดตัวจริงอย่างถาวร โดยในฤดูกาลนี้ลงเล่นไปแล้ว 32 นัด ซัด 9 ประตู

RELATED NEWS