Go home ! รวมปัจจัยส่ง สิงโตคำราม กลับบ้านมือเปล่า…

Go home ! รวมปัจจัยส่ง สิงโตคำราม กลับบ้านมือเปล่า…

ถึงแม้ ฟุตบอลโลก 2018 หนนี้ทีมชาติ อังกฤษ จะมาดีมากๆ ก็จริง แต่สุดท้ายก็ไปไม่ถึงฝันในการลุ้นแชมป์สมัยที่ 2 ในประวัติศาสตร์เพราะน้ำมือของม้ามืด โครเอเชีย

ส่วนเหตุผลล่ะ ? ทำไม อังกฤษ ต้องตกรอบไปทั้งที่ก็เดินทางมาสวยเลยทีเดียวในแต่ละรอบที่ผ่านมา วันนี้ทาง ‘ขอบสนาม’ จะพาทุกท่านไปเจาะลึกถึงเหตุผลทั้งหมดกัน

โอกาสเน้นๆ ในครึ่งแรก แต่จบสกอร์ไม่ได้

หลังจาก คีแรน ทริปเปียร์ ยิงฟรีคิกให้ อังกฤษ ออกขึ้นนำตั้งแต่ช่วง 5 นาทีแรก จากนั้น อังกฤษ ก็มีโอกาสขึ้นเกมป้วนเปี้ยนในเขตอันตรายของ โครเอเชีย และมีโอกาสเข้าทำเพื่อบวกลูกที่ 2 อยู่หลายครั้งในครึ่งแรกโดยเฉพาะจังหวะเลือกยิงของ เจสซี่ ลินการ์ด และลูกโหม่งของ แฮร์รี่ มาร์ไกวร์ แต่ก็ไม่สามารถปิดจ็อบได้

กองหลังที่ด้อยประสบการณ์

ไคล์ วอล์คเกอร์, แฮร์รี่ มาไกวร์ และ จอห์น สโตนส์ ได้รับคำชมเชยเยอะแยะมากมายในทัวร์นาเมนต์ ฟุตบอลโลก หนนี้ แต่เมื่อต้องเจอกับเกมที่ตึง, กดดันแบบนี้มันยังมีความตื่นสนามให้เห็นซึ่งแสดงให้เห็นถึงประสบการณ์ที่ยังน้อย แถมการสื่อสารกันเองระหว่างเพื่อนร่วมทีม ทั้งการยืนและการจ่ายบอล มันก็สร้างความเดือดร้อนให้กับผู้รักษาประตูอย่าง จอร์แดน พิคฟอร์ด อยู่บ่อยๆ ตรงกันข้ามกับผู้เล่นของ โครเอเชีย ก็มีความเข้าขาและเป็นระบบมากกว่า มันก็เลยส่งผลให้พวกเขามีความอันตรายและมีจำนวนครั้งการโจมตีที่มากกว่า

เกมรุกที่ไร้มิติ

อังกฤษ อาจจะยิงประตูได้อยู่ในเกณฑ์ที่ดีในทัวร์นาเมนต์นี้ แต่ส่วนใหญ่ก็มาจากลูกตั้งเตะ และถ้าไปเจาะลึกดูเรื่องการเข้าทำแบบโอเพ่นเพลย์ยังถือว่าต้องปรับปรุงโดยด่วน พวกเขาค่อนข้างไร้จินตนาการในการเข้าทำ นักเตะหลายๆ คนยังพึ่งไม่ค่อยได้เวลาได้บอลอยู่ในโซนพื้นที่อันตราย พูดง่ายๆ ก็คือ อังกฤษ ชุดนี้ยังขาดแคลนผู้เล่นที่มีความครีเอทีฟสูง

ตัวตัดสินเกมมีน้อยกว่า โครเอเชีย

ผู้เล่นที่สามารถสร้างความแตกต่างและสามารถตัดสินเกมได้นี่คือสิ่งที่สำคัญอย่างมากสำหรับทีม ถ้าว่าอยากลุ้นในเรื่องของความสำเร็จ อังกฤษ ชุดนี้เหมือนจะมีแค่ แฮร์รี่ เคน คนเดียวจริงๆ ที่สามารถตัดสินเกมได้ ส่วน เดเล่ อัลลี อาจจะเป็นนักเตะที่มีความหลากหลาย มีความสามารถรอบด้าน ไปกับบอลได้ดี ยิงดี จ่ายบอลดี แต่ก็ยังไม่ได้อยู่ในจุดที่จะเปลี่ยนเกมได้เพราะประสบการณ์ยังถือว่าน้อย ผิดกับทาง โครเอเชีย ที่มีทั้ง ลูก้า โมดริช, อิวาน ราคิติช, อิวาน เปริซิช, มาริโอ มานด์ซูคิช ที่สามารถชี้ชะตาให้กับทีมได้

-HaMuDosSantos-

 

RELATED NEWS