มีใครบ้างวะ! “โค้ชโย่ง” แย้มได้ 20 แข้งลุยบอลเอเชียน เกมส์

มีใครบ้างวะ! “โค้ชโย่ง” แย้มได้ 20 แข้งลุยบอลเอเชียน เกมส์

“โค้ชโย่ง” วรวุธ ศรีมะฆะ หัวหน้าผู้ฝึกสอนทีมชาติไทย แย้มว่ามีผู้เล่น 20 คนในใจ ที่จะไปลุยเอเชียน เกมส์ 2018 ซึ่งจะประกาศรายชื่ออย่างเป็นทางการในเช้าวันพรุ่งนี้

ทีมชาติไทย ชุดเอเชียนเกมส์ ลงอุ่นเครื่องแบบปิดไม่ให้แฟนบอลเข้าชม พบกับทีมชาติ เนปาล ก่อนจะเอาชนะไป 4-0 ซึ่งทาง “โค้ชโย่ง” วรวุธ ศรีมะฆะ  หัวหน้าผู้ฝึกสอนทีมชาติไทย เผยว่าผู้เล่นภายในทีมทำได้ดี และมีผู้เล่นที่พร้อมสำหรับทัวร์นาเมนต์เอเชียน เกมส์ 2018

“วันนี้ผมอยากเห็นนักเตะเล่นหลากหลายรูปแบบ มีการเพรสซิ่งที่ชัดเจนทั้งแดนบนและจังหวะเสียบอล ส่วนเกมรุกมีมิติขึ้น”

“ส่วนนักเตะในใจตอนนี้ 20 คนผมมีอยู่ในใจแล้ว ตอนนี้เกมรุกเราไม่ห่วง แต่จะเป็นห่วงเกมรับมากกว่า เพราะว่านักเตะเกมรุกต้องเล่นเกมรับดีด้วย เราไปแข่งขันคราวนี้เราเป็นรอง ดังนั้นหากเราเล่นเกมรับเหนียวแน่น และยิงประตูให้เฉียบขาด โอกาสที่เราจะเข้ารอบลึกๆ มีสูง”

สำหรับทีมชาติไทยชุดเอเชียนเกมส์ จะมีการตัดตัวผู้เล่นเหลือ 20 คนสุดท้ายในช่วงเช้าของวันที่ 11 สิงหาคม จากนั้นจะเดินทางไปแข่งขันเอเชียนเกมส์ ครั้งที่ 18 ณ กรุงจาการ์ตา ประเทศอินโดนีเซีย ในวันที่ 12 สิงหาคมต่อไป

โดยฟุตบอลชายทีมชาติไทย อยู่ในกลุ่ม บี ร่วมกับ อุซเบกิสถาน, บังคลาเทศ และกาตาร์ ซึ่งการแข่งขันนัดแรกจะพบกับ กาตาร์ ในวันที่ 14 สิงหาคม เวลา 19.00 น. ณ สนามปากันสารี สเตเดียม

RELATED NEWS