พลาดไม่ได้! “โค้ชโย่ง” ติวเข้มลูกทีมจบสกอร์ต้องคมก่อนดวลอุซเบฯ

พลาดไม่ได้! “โค้ชโย่ง” ติวเข้มลูกทีมจบสกอร์ต้องคมก่อนดวลอุซเบฯ

“โค้ชโย่ง” ติวเข้มลูกทีมในจังหวะจบสกอร์ต้องเฉียบคม ก่อนจะดวลกับอุซเบกิสถาน ในบอลชายเอเชียน เกมส์ นัดสุดท้าย รอบแบ่งกลุ่ม สายบี ในวันพรุ่งนี้

“โค้ชโย่ง” วรวุธ ศรีมะฆะ หัวหน้าผู้ฝึกสอนทีมชาติไทย ชุด 23 ปี นำลูกทีมติวเข้มแท็กติกขั้นสุดท้ายก่อนที่จะลงสนามพบกับอุซเบกิสถาน

สำหรับสถานการณ์ของทีมชาติไทย ลงเล่นมา 2 นัด มี 2 คะแนน เป็นอันดับ 2 ของกลุ่ม ส่วน อุซเบกิสถาน มี 6 คะแนนเต็ม ผ่านเข้าสู่รอบสองแน่นอนแล้ว

โค้ชโย่ง กล่าวว่า “สภาพของทีมตอนนี้สมบูรณ์มีเพียง วรวุฒิ นามเวช คนเดียวที่ยังมีอาการบาดเจ็บอยู่ แต่เราก็มีผู้เล่นที่สามารถทดแทนกันได้ ส่วน ศุภชัย ใจเด็ด นั้นขอดูความพร้อมก่อนตัดสินใจส่งเป็นตัวจริงในเกมกับอุซเบฯ”

“สิ่งสำคัญในการเล่นกับอุซเบฯต้องไม่เสียประตูเร็ว เพราะจาก 2 เกมที่ผ่านมา เรามักจะเสียประตูช่วง 15 นาทีแรกของทั้งสองครึ่ง ส่วนเรื่องการทำประตูก็ได้เน้นย้ำไปว่าต้องยิงให้เน้นกว่านี้ เมื่อมีโอกาสต้องพยายามยิงให้เข้ากรอบเอาไว้ก่อน ที่เหลือก็ดูเรื่องการรับมือลูกตั้งเตะด้วย”

สำหรับโปรแกรมนัดต่อไป ทีมชาติไทย จะลงสนามนัดสุดท้ายของรอบแบ่งกลุ่มพบกับ อุซเบกิสถาน ในวันที่ 19 สิงหาคม เวลา 19.00 น. ที่สนามปากันสารี ถ่ายทอดสดทางช่อง เวิร์คพอยท์ 23

RELATED NEWS