ปากเก่งจัง! ไบยี่ สุดทนสวน แกรี่ มึงไม่เคยทำพลาดเลยหรือไง

ปากเก่งจัง! ไบยี่ สุดทนสวน แกรี่ มึงไม่เคยทำพลาดเลยหรือไง

เอริก ไบยี่ แนวรับผิวสีของสโมสร แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด ถึงขั้นอดรนทนไม่ไหว ขอสวนกลับ แกรี่ เนวิลล์ อดีตกัปตันทัพ “ปีศาจแดง” ที่ออกมาวิจารณ์ถึงฟอร์มการเล่นของตนเองแบบเสียๆ หายๆ ในเกมที่บุกไปพ่าย ไบร์ทตัน 3-2 เมื่อวันอาทิตย์ที่ 19 ส.ค.ที่ผ่านมา โดยบอกว่า เนวิลล์ เองก็เคยทำผิดพลาดสมัยเป็นนักเตะ ฉะนั้นแทนที่จะสักแต่ด่า ควรพูดให้กำลังใจมากกว่า เพราะวิจารณ์ด้านลบไปก็ไม่ได้ช่วยให้อะไรดีขึ้น

ในเกมนัดดังกล่าว ไบยี่ วัย 24 ปี ได้ลงเล่นเป็นตัวจริง ทว่ากลับทำผลงานได้ต่ำกว่ามาตรฐาน และน่าผิดหวังอย่างยิ่ง จนพ่ายทีมที่มีภาษีอ่อนกว่าอย่าง ไบร์ทตัน ไป 3-2 หลังจบเกมมีเสียงวิจารณ์มากมายถึงฟอร์มการเล่นของทัพ “ปีศาจแดง” แต่คนที่โดนมากสุดเห็นจะเป็น แนวรับทีมชาติไอวอรี่ โคสต์ นี่แหละ ซึ่ง เนวิลล์ ผู้พี่ ก็เป็นหนึ่งในคนที่ออกมาโจมตีอย่างดุเดือด

ล่าสุด ไบยี่ อยู่เฉยไม่ไหวขอตอกกลับรุ่นพี่ซะหน่อย โดยกล่าวว่า “ผมคิดว่าบทวิจารณ์ของ แกรี่ นั้นมันแย่มาก โดยเฉพาะเมื่อมันออกมาจากปากของอดีตนักฟุตบอล ซึ่งก็เคยทำผิดพลาดมาเหมือนกัน ตอนสมัยยังค้าแข้งอยู่ ในฐานะนักเตะดาวรุ่ง เราต้องการแรงสนับสนุนจากคนอื่น ถ้าเราได้การหนุนหลังที่มากพอ มันก็สามารถช่วยเราได้”

“แต่การคอมเม้นท์แย่ๆ ในด้านลบนี้มันไม่ได้ช่วยอะไรนักเตะดาวรุ่ง หรือช่วยอะไรทีมได้เลย ไม่ได้มีผู้เล่นแค่คนเดียวที่เล่นได้ไม่ดีเมื่อวันอาทิตย์ที่ผ่านมา เราทั้งทีมต่างก็เล่นกันไม่ออก แต่มันก็เป็นการพ่ายแพ้แค่เกมเดียว ไม่ได้หมายความว่าเราจะแพ้สงครามนี้สักหน่อย”

แกรี่ เนวิลล์
แกรี่ เนวิลล์

RELATED NEWS