แค่ 3-0! เยนเซ่น ซูฮก แข้งโคนมชุดเฉพาะกิจ ไม่กากอย่างที่คิด

แค่ 3-0! เยนเซ่น ซูฮก แข้งโคนมชุดเฉพาะกิจ ไม่กากอย่างที่คิด

ยอห์น เยนเซ่น อดีตกองกลางทีมชาติเดนมาร์ก ซึ่งรับหน้าที่เป็นกุนซือชั่วคราว ในเกมที่ทัพ “โคนม” บุกไปพ่ายต่อ สโลวาเกีย 3-0 ประตู ในเกมอุ่นเครื่อง เมื่อวันพุธที่ 5 กันยายนที่ผ่านมา ออกมาชื่นชมหัวจิตหัวใจลูกทีมชุดเฉพาะกิจทั้ง 24 คน ที่ไม่เคยมีใครติดทีมชาติเลยสักนัด แต่กลับต่อกรกับ สโลวาเกีย ได้ดีเกินคาด พร้อมรับเป็นความพ่ายแพ้ที่ภูมิใจ และยอดเยี่ยมที่สุดในชีวิต

หลายท่านอาจจะสงสัยว่ามันเกิดอะไรขึ้นกับทีมชาติเดนมาร์ก ถึงต้องใช้นักเตะโนเนมยกชุด แถมกุนซือยังเป็นแค่ชั่วคราวอีก สรุปให้สั้นๆ ก็คือว่า สมาคมฟุตบอลเดนมาร์ก หรือ “ดีบียู” เนี่ยมันดันไปเซ็นสัญญาสปอนเซอร์ตัวนึงเข้ามา แล้วบังคับให้นักเตะใช้สปอนเซอร์ตัวนี้ แต่พวกนักเตะชุดใหญ่รวมถึงสต้าฟฟ์โค้ชไม่ยอม เพราะต่างคนก็ต่างมีสปอนเซอร์ของตัวเองแล้ว เลยเกิดการบอยคอตขึ้น หาว่าสมาคมทำไรไม่ปรึกษาบลาๆ ครั้น “ดีบียู” จะยกเลิกเกมอุ่นเครื่องกะทันหัน ก็จะโดนฟีฟ่าเล่นงาน เลยต้องไปเรียกแข้งในระดับดิวิชั่น 3 ดิวิชั่น 4, นักฟุตซอล หรือชาวบ้านที่พอเล่นบอลได้มาลงเล่นแทน!

“เราได้ฮีโร่ 24 คนมาช่วย ซึ่งพวกเขาถูกเรียกมารวมตัวกันในเวลาแค่ 48 ชั่วโมง และพวกเขาก็เล่นอยู่ในระดับที่ต่ำชั้นกว่ามากๆ หากเทียบกับ สโลวาเกีย ที่มีนักเตะระดับเวิลด์คลาสเต็มไปหมด ผมภูมิใจ และประหลาดใจกับสิ่งที่นักเตะของเราแสดงออกมาในสนาม รวมถึงนักเตะที่ไม่ได้ลงเล่นด้วย”

“ความสัมพันธ์ของพวกเขา มิตรภาพของพวกเขามันยอดเยี่ยมมาก สิ่งที่เขาทำกันมันน่าทึ่ง และผมจะไม่มีทางลืมความพ่ายแพ้ในนัดนี้เลย มันเป็นความพ่ายแพ้ที่ยอดเยี่ยมที่สุดในชีวิตของผม” เยนเซ่น ร่ายยาวหลังจบเกม

RELATED NEWS