ลีกโต๊ะเล็กป่วน! ‘แบงค็อก บีทีเอส’ แถลงหาความโปร่งใสฟุตซอลลีก

ลีกโต๊ะเล็กป่วน! ‘แบงค็อก บีทีเอส’ แถลงหาความโปร่งใสฟุตซอลลีก

“แบงค็อก บีทีเอส” ตั้งโต๊ะแถลงข่าวสอบถามความโปร่งใสในศึกฟุตซอลลีกหรือไม่ หลังทีมโดนกระทำอย่างไม่เป็นธรรม

หลังจากที่โค้ชและผู้เล่นของทีมแบงค็อก บีทีเอส ในศึกฟุตซอลไทยแลนด์ลีก ถูกสั่งลงโทษแบนก่อนเกมที่จะเจอกับชลบุรี บลูเวฟ ในวันที่ 15 ก.ย.61 นี้ ล่าสุดทางด้านนายวสันต์ มีวงษ์ ผู้จัดการทีมฟุตซอล แบงค็อก บีทีเอส ได้ออกมาตั้งโต๊ะแถลงข่าวเรื่องความโปร่งใสฟุตซอลลีก เมื่อช่วงบ่ายวันนี้ (14 ก.ย.) ที่ห้องแถลงข่าวสนามกีฬาเฉลิมพระเกียรติ 72 พรรษา มีนบุรี

โดยเนื้อหาใจความในการแถลงข่าววันนี้มาจากการเกิดข้อสงสัยในการจัดการแข่งฟุตซอลลีก ในเรื่องของผู้ตัดสิน ที่บางเกมมีผลต่ออันดับทีมใหญ่ แต่กลับจัดผู้ตัดสินหน้าใหม่ ที่ศักยภาพไม่พร้อมมาลงทำหน้าที่ พร้อมระบุว่า ผู้มีอำนาจในวงการผู้ตัดสิน มีทัศนะคติด้านลบกับบางสโมสร มีการวิพากษ์วิจารณ์ให้บางสโมสรเกิดความเสียหาย ในการอบรมโค้ชฟุตซอล แสดงถึงการมีอคติ

นอกจากนี้ยังมีกรณีที่โค้ชโดนแบนเพิ่ม 2 นัด เป็น 4 นัด ในช่วงนัดสำคัญ โดยให้เหตุผลการลงโทษว่า โค้ชอยู่บนอัฒจันทร์ แต่ส่งเสียงลงมาในสนาม ทั้งที่กรณีเดียวกัน เคยสอบถามผู้ควบคุมการแข่งขัน ก็อนุญาตให้ทำได้ รวมทั้งการแบนนักเตะ 1 เกม เพราะขว้างขวดน้ำ เป็นการแบนย้อนหลัง ไม่ได้คาดโทษระหว่างเกมแต่อย่างใด ซึ่งมันไม่เคยมีมาก่อน

โดยทางสโมสรแบงค็อก บีทีเอส ต้องการเรียกร้องความเป็นธรรมในเรื่องนี้ พร้อมทั้งต้องการเห็นความโปร่งใสและความยุติธรรมในการแข่งขันฟุตซอลลีกของเมืองไทย อย่างไรก็ดีเราได้ทำเรื่องอุทธรณ์แล้วและหากไม่ได้รับความเป็นธรรมก็จะดำเนินการทางกฏหมายต่อไป

RELATED NEWS