ไปไหนดี ? เป๊ป ฝัน! อยากคุมทีมชาติดูบ้าง…แต่อาจไม่ใช่ สเปน

ไปไหนดี ? เป๊ป ฝัน! อยากคุมทีมชาติดูบ้าง…แต่อาจไม่ใช่ สเปน

คนเราต่างก็มีความฝันด้วยกันทุกคน และสำหรับคนเป็นผู้จัดการทีมความฝันสูงสุดก็คงไม่พ้นการได้ทำงานกับทีมใหญ่, ทีมรัก รวมถึงการได้คุมทีมชาติ

เป๊ป กวาร์ดิโอล่า เคยติดทีมชาติ สเปน มา 47 นัดตอนเป็นนักเตะและยังเป็นกัปตันทีมชาติชุดคว้าเหรียญทอง โอลิมปิก เกมส์ 1992 ที่ บาร์เซโลน่า อีกด้วย ตัดภาพกลับมาที่ปัจจุบันเฮียแกได้รับการยกย่องว่าเป็นหนึ่งในกุนซือที่เก่งที่สุดในโลกจากการคว้าไปถึง 27 โทรฟี่กับ บาร์เซโลน่า, บาเยิร์น มิวนิค และ แมนเชสเตอร์ ซิตี้

กุนซือวัย 47 ปีเพิ่งต่อสัญญาใหม่อยู่คุม แมนฯ ซิตี้ ไปจนถึงปี 2021 แต่ล่าสุดมีความเป็นไปได้ว่าหลังจากนั้น เป๊ป อาจจะเปลี่ยนเส้นทางไปคุมทีมชาติดูบ้าง เพราะนั่นคือความฝันของเขา

‘ผมคิดว่ามันคงยังไม่เกิดขึ้นในเร็วๆ นี้หรอก และอาจไม่ใช่ทีมชาติ สเปน คนเราต่างก็อยู่กับความฝันในสิ่งที่อยากทำในอนาคตทั้งนั้น แต่ก็ไม่ได้หมายความว่ามันจะเกิดขึ้น ผมอยากไปลุยใน เวิลด์ คัพ หรือว่า ยูโร ผมอยากอยู่ในสถานการณ์นั้นบ้าง’

‘ตอนผมดูบอลโลก ผมก็คิดนะว่าอยากจะไปอยู่ในที่ตรงนั้นบ้าง ซึ่งผมเคยมีโอกาสมาแล้วตอนเป็นนักเตะ สำหรับการคุมทีมชาตินั้นในอีก 8, 12, 14 ปีข้างหน้านี้บางทีมันอาจเกิดขึ้นก็เป็นได้ แต่บางทีมันอาจจะไม่เกิดขึ้นก็ได้’

RELATED NEWS