วอล์คเกอร์ เผยหมดเปลือก เลือกชิ่ง ‘ไก่’ ย้ายซบ ‘เรือใบ’

วอล์คเกอร์ เผยหมดเปลือก เลือกชิ่ง ‘ไก่’ ย้ายซบ ‘เรือใบ’

วอล์คเกอร์ เปิดเผยเหตุผลที่ยอมตัดใจบอกลา “ไก่เดือยทอง” มาเลือกสวมชุด “เรือใบสีฟ้า” ด้วยค่าตัวถึง 45 ล้าน เมื่อซัมเมอร์ที่ผ่านมา

ไคล์ วอล์คเกอร์ ฟุลแบ็กจอมบุกของ แมนเชสเตอร์ ซิตี้ ทีมจ่าฝูงประจำศึก พรีเมียร์ลีก อังกฤษ เปิดเผยเหตุผลทีตนเองตัดสินใจเลือกทิ้ง ท็อตแน่ม ฮ็อทสเปอร์ ต้นสังกัดเก่า แล้วย้ายมาอยู่กับทัพ “เรือใบสีฟ้า” ยอมรับอาจดูเป็นเหตุผลที่ไม่เคารพต่อ เมาริซิโอ โปเช็ตติโน่ เจ้านายเก่าก็จริง แต่ตนอยากร่วมงานกับ เป๊ป กวาร์ดิโอล่า กุนซือคนปัจจุบันมาก

แบ็กขวาทีมชาติอังกฤษ เปิดเผยกับสำนักข่าว สกายสปอร์ต ถึงสาเหตุที่ตัดสินใจย้ายมาร่วมถิ่น เอติฮัด สเตเดี้ยม เมื่อช่วงซัมเมอร์ที่ผ่านมาว่า

“สเปอร์ส จะเป็นที่ที่อยู่ในใจผมเสมอ พวกเขาให้โอกาสผมได้ลงเล่นใน พรีเมียร์ลีก ผมจะเป็นหนี้พวกเขาไปตลอด แต่ตอนนั้นผมก็ต้องการทำบางอย่างเพื่อตัวเองด้วยเช่นกัน ตอนนั้น เป๊ป บอกถึงแผนที่เขาวางไว้ในฤดูกาลนี้ และผมอยากเป็นส่วนหนึ่งของแผนนั้น”

“การได้ร่วมงานกับเขามันเป็นโอกาสที่ไม่ได้มากันบ่อยๆ มันอาจดูไม่เคารพต่อ โปเช็ตติโน่ แต่ทุกคนที่ร่วมงานกับ เป๊ป ต่างก็ได้พัฒนาทั้งนั้น”

สำหรับ วอล์คเกอร์ เซ็นสัญญาร่วมทีมเป็นเวลา 5 ปี ด้วยค่าตัว 45 ล้านปอนด์ เมื่อช่วงซัมเมอร์ โดยเวลานี้เขาลงสนามให้ทีมไปแล้ว 36 เกมในทุกรายการ ในฐานะแบ็กขวาตัวจริงของ “เรือใบสีฟ้า”

RELATED NEWS