ถ้าเลือก น้องเป้-ซาลาห์ คุณคิดผิด!กางสถิตินักเตะสปีดเร็วสุดเกม ‘หงส์’ ฟัด ปารีส

ถ้าเลือก น้องเป้-ซาลาห์ คุณคิดผิด!กางสถิตินักเตะสปีดเร็วสุดเกม ‘หงส์’ ฟัด ปารีส

มีสถิติเปิดเผยมาว่าเกม “ยูซีแอล” คู่ระหว่าง หงส์แดง กับ “เปแอสเช” ใครทำสปีดความเร็วได้ดีที่สุด โดยกลับไม่ใช่ เอ็มบัปเป้ หรือ ซาลาห์

ไม่อยากจะเชื่อ แต่มันก็ต้องเชื่อ เมื่อมีสถิติเปิดเผยว่านักเตะคนใดสปรินท์สับตีนแตกได้เร็วที่สุด ในเกม ยูฟ่า แชมเปี้ยนส์ ลีก ที่ ลิเวอร์พูล เปิดบ้านเอาชนะ ปารีส แซงต์-แชร์กแมง ไปอย่างสุดมัน 3-2 เพราะไม่ใช่ทั้ง โมฮาเหม็ด ซาลาห์ ดาวยิง “หงส์แดง” หรือ คีเลี่้ยน เอ็มบัปเป้ ดาวโรจน์จาก “เปแอสเช” แต่กลับกลายเป็น เฟอร์จิล ฟาน ไดค์ กองหลังชาวดัตช์ ที่ทำความเร็วได้ถึง 32.4 กิโลเมตร ต่อชั่วโมง เหนือกว่าใครในสนาม

ย้อนกลับไปเกมดังกล่าว “หงส์แดง” สามารถเก็บ 3 คะแนน ในศึก “ยูซีแอล” ซีซั่นนี้ ได้สำเร็จ โดยได้ประตูชัยปลิดชีพ “เปแอสเช” ในช่วงทดเวลาบาดเจ็บจาก โรแบร์โต้ ฟีร์มิโน่ แต่อีกหนึ่งสถิติที่มีการเปิดเผยออกมา เกี่ยวกับนักเตะที่ทำความเร็วได้ดีที่สุดในเกมนี้

ไม่น่าเชื่อว่า สถิติกลับไม่ใช่ ซาลาห์ หรือ เอ็มบัปเป้ แต่กลับกลายเป็น ฟาน ไดค์ กองหลังเจ้าของค่าตัว 75 ล้านปอนด์ ซึ่งทำความเร็วไปถึง 32.4 กิโลเมตร ต่อชั่วโมง เร็วกว่าใครทั้งหมดในสนาม รองลงมาคือ “น้องเป้” สปรินท์สับตีนแตกอยู่ที่ 32 กิโลเมตร ต่อชั่วโมง เท่ากับ แอนดี้ โรเบิร์ตสัน แบ็กซ้าย ลิเวอร์พูล

RELATED NEWS