เกมการเมือง!ทำไม โอบาเมยอง เดือดจัด ทั้งๆที่คุณพ่อ ถูกตั้งเป็นโค้ช กาบอง

เกมการเมือง!ทำไม โอบาเมยอง เดือดจัด ทั้งๆที่คุณพ่อ ถูกตั้งเป็นโค้ช กาบอง

โอบาเมยอง โพสต์เดือดจัดฉะแหลกถึงสหพันธ์ฟุตบอลกาบอง ถึงแม้คุณพ่อของเขาถูกแต่งตั้งเป็นกุนซือทีมชาติ

งานนี้บอกเลยว่าโคตรจะเดือด เพราะแทนที่ ปิแอร์-เอเมอริค โอบาเมยอง ดาวยิงจากค่าย อาร์เซน่อล จะแฮปปี้กับการที่ได้เห็นคุณพ่อก้าวขึ้นไปรับงานคุมทีมชาติกาบอง แต่ผิดคาดเพราะนักเตะโพสต์ด่าแหลกถึงสหพันธ์ฟุตบอลบ้านเกิด ว่าเป็นพวกจัดฉากและมัดมือชกให้พ่อของเขาขึ้นรับตำแหน่ง ทั้งๆที่ยังไม่มีการตกลงอะไรกันด้วยซ้ำ

ก่อนหน้านี้ สหพันธ์ลูกหนังกาบอง (เฟกาฟุต) ได้ประกาศแต่งตั้ง ปิแอร์ ฟร้องซัวส์ โอบาเมยอง คุณพ่อของดาวยิงแห่งทีม “ไอ้ปืนใหญ่” เข้ามารับตำแหน่งเฮดโค้ชทีมชาติ ร่วมกับ ดาเนี่ยล กูแช็ง แทนที่ของ โฆเซ่ อันโตนิโอ คามาโช่ กุนซือคนเก่า

อย่างไรก็ตาม การที่คุณพ่อของ โอบาเมยอง ถูกแต่งตั้งเป็นโค้ช ไม่ได้ทำให้เจ้าตัวดีใจเลยแม้แต่นิดเดียว แถมโพสต์ฉะแหลกถึงสหพันธ์ฟุตบอลกาบอง ผ่าน อินสตาแกรมว่า “นี่ เฟกาฟุต คุณสงสัยไหมว่า ทำไมผมถึงมีปัญหากับพวกคุณ ทำไมผมถึงไม่อยากมา และ ไม่อยากลงเล่นให้กับทีมชาติ

“คุณได้แถลงให้คนทั้งโลกได้รับรู้ว่าพ่อของผมถูกแต่งตั้งให้เป็นกุนซือทีมชาติ ทั้งๆที่คุณยังไม่บรรลุข้อตกลงกันด้วยซ้ำ โดยประธานสหพันธ์ โทรหาพ่อผม แต่ดันไม่สนใจด้วยซ้ำว่าพ่อของผมมีสุขภาพเป็นอย่างไร ตอนนี้เขาป่วยอยู่ แต่จู่ๆสหพันธ์ก็รีบจัดงานแถลงข่าวไปเมื่อวันพุธ ทั้งๆที่พ่อของผมบอกว่าจะให้คำตอบในวันถัดไป”

“และคำตอบของพ่อผม น่าจะเป็นการปฏิเสธ แต่ทว่าพวกสหพันธ์ไม่ให้โอกาสกับพ่อผมเลย พวกคุณไม่ให้พ่อของผมได้เจรจาเกี่ยวกับทีมงานสตาฟฟ์ หรือ เรื่องอื่นๆเสียด้วยซ้ำ” โอบาเมยอง โพสต์ระบายยืดยาว

RELATED NEWS