บิ๊กเนเตือนทุกทีม!! ถ้าไม่พัฒนาระวังตาม บุรีรัมย์ ไม่ทัน

เนวิน ชิดชอบ ประธานสโมสร บุรีรัมย์ ยูไนเต็ด ได้ฝากข้อความถึงทุกสโมสรในปีหน้าว่า ทีมอื่นๆ ต้องพัฒนาขึ้นมาให้ได้ โดย บุรีรัมย์ ไม่มีหยุดรอแน่นอน ซึ่งถ้าไม่ตามไม่ทันระวังจะไปห่างกว่านี้

เนวิน ชิดชอบ ประธานสโมสร บุรีรัมย์ ยูไนเต็ด ได้ฝากข้อความถึงทุกสโมสรในปีหน้าหลังจากพา “ปราสาทสายฟ้า” คว้าแชมป์ ไทยลีก 2018 ซึ่งเป็นแชมป์สมัยที่ 6 มาครองได้อย่างยิ่งใหญ่โดยประกาศว่า ทีมอื่นๆ ต้องพัฒนาขึ้นมา โดย บุรีรัมย์ ไม่มีมาหยุดรอแน่นอน ซึ่งถ้าไม่ตามไม่ทันระวังจะไปห่างกว่านี้

“ผมบอกตั้งแต่ตอนปีใหม่แล้วว่า ฟุตบอลต้องอยู่กับปัจจุบัน เราจะไม่ซื้อผู้เล่นบิ๊กเนมเข้ามา แต่จะดันผู้เล่นดาวรุ่งขึ้นมา แรกๆ อาจจะมีเสียงวิจารณ์ แต่วันนี้คงได้เห็นแล้วว่า เลือดแท้ๆ บุรีรัมย์ ยูไนเต็ด จากอะคาเดมี่ มีผลงานเป็นอย่างไร และปีหน้าเราก็ยังยึดแนวทางนี้ต่อไป เพราะผมคิดว่า ถ้าเราไม่กล้าใช้เด็ก โอกาสของฟุตบอลไทย ก็ไปไม่ถึงไหน ที่สำคัญปีหน้าเรายังต้องการแชมป์เหมือนเดิม เราทุกคนรู้ดีว่า แฟนบอลต้องการอะไร เราเล่นเพื่อแฟนบอล ซึ่งทุกคนก็ไม่เบื่อเข้ามาชมเกมในสนาม ขณะเดียวกันเราก็ไม่เคยเบื่อที่จะลงไปเล่นเพื่อชนะ และ ไม่เบื่อกับการเป็นแชมป์”

“สำหรับฟุตบอลผมย้ำเสมอว่าต้องอยู่กับปัจจุบัน ดังนั้นผมเชื่อว่า ทีมอื่นๆ ก็คงต้องพัฒนาขึ้นมาแข่งขัน เราไม่อยู่กับที่แน่นอน ถ้าไม่ตาม บุรีรัมย์ มา ระวังเราจะไปห่างกว่านี้ และบอกตรงนี้อีกครั้งว่า เราไม่เคยเบื่อเป็นผู้ชนะ และ การเป็นแชมป์”

RELATED NEWS