ปัญหาเยอะกับกิเลน! “เคอร์ซิซ” ติงเปาใช้ VAR พร่ําเพรื่อเกินไปทำเกมไม่สนุก

ปัญหาเยอะกับกิเลน! “เคอร์ซิซ” ติงเปาใช้ VAR พร่ําเพรื่อเกินไปทำเกมไม่สนุก

กุนซือเมืองทองไม่ค่อยปลื้มแม้จะพาทีมบุกชนะสุโขทัย เอฟซี ออกโรงติงกรรมการที่ใช้ VAR บ่อยเกินไปจนทำให้เกมหยุดเกินไปกับทางฝั่งทีมตัวเอง

ราโดวาน เคอร์ซิช หัวหน้าผู้ฝึกสอนเอสซีจี เมืองทอง ยูไนเต็ด ออกโรงสับผู้ตัดสินชัยฤกษ์ งามสม ที่ทำหน้าที่เกมระหว่างสุโขทัย กับกิเลนผยอง ที่ใช้ VAR ช่วยตัดสินถึง 4 ครั้งจนทำให้เกมต้องหยุดชะงักในหลายจังหวะ และที่สำคัญเป็นฝั่งทีมกิเลนผยองโดนอยู่ฝั่งเดียว

เมืองทอง เอาตัวรอดจากสนามทุ่งทะเลหลวง บุกไปชนะสุโขทัย เอฟซี 3-2 โดยเกมดังกล่าวผู้ตัดสินที่ 1 ได้ใช้ VAR ช่วยในการตัดสินใจถึง 4 ครั้งก่อนจะเป่าให้ลูกจุดโทษถึง 2 ครั้งและปฏิเสธ 2 ครั้งให้กับเจ้าถิ่น

อดีตเทรนเนอร์ทีมชาติเซอร์เบีย กล่าว หลังจบเกมว่าา“ถือว่าเป็นเกมที่ยอดเยี่ยมอีกหนึ่งเกม ต้องชมสุโขทัยพวกเขาเป็นทีมที่ดี และเล่นได้ดีมากหากเปรียบเทียบกับเรา”

“อย่างไรก็ตามเราก็สามารถดึงเกมทั้งหมดมาอยู่กับฝั่งเราได้แม้จะมีข้อผิดพลาดให้เขาครองเกมบุก แต่นักเตะของเราวันนี้ต้องชมว่าพวกเขาเล่นได้เกิน 100 เปอร์เซ็นและทุ่มเทจนถึงวินาทีสุดท้ายและเราก็สามารถบุกมาเก็บชัยชนะได้ ส่วนตัวผมเองเกมนี้ก็ได้จัดแท็คติกทุกอย่างลงไปหมดนักเตะก็ตอบสนองเล่นด้วยจิตวิญญาณของนักสู้”

“วันนี้ที่เกมมีปัญหามากคือเรื่องของ VAR เพราะการตัดสินใจดู VAR ในแต่ละรอบ ทั้งที่ไม่ได้สายคอลล์เข้ามาเลย แต่ผู้ตัดสินเลือกที่จะขอดู VAR ทุกครั้งที่มีการประท้วงกัน ทำให้เกมต้องชะงัก และเกือบทุกครั้งก็มักจะเกิดปัญหามาจากฝั่งของเมืองทองตลอด”

“ปัญหาในสนามที่เกิดขึ้น นอกจากปัญหาของผู้ตัดสินที่อยู่ในสนาม ยังมีทีมงานจาก VAR ที่คอยคอลล์เข้ามา ทั้งที่ควรจะทำให้เกมไหลลื่นและสนุกกว่านี้ จนทำให้เกมหมดความสนุกไปเยอะ เพราะการตัดสินใจจนทำให้เกิดปัญหาและมีแต่การประท้วงกัน”

 

RELATED NEWS