ลุงวัช เตรียมแบโผ 23 แข้งอุ่นฮ่องกง,ตรินิแดด 4 ต.ค.นี้

มิโลวาน ราเยวัช เตรียมประกาศรายชื่อทีมชาติไทย ชุดอุ่นเครื่องฟีฟ่าเดย์กับ ฮ่องกง 11 ต.ค. และกับตรินิแดด 14 ต.ค. โดยจะแบโผนักเตะวันที่ 4 ต.ค. ใครไม่มีชื่อยังมีลุ้นลุยซูซูกิ คัพ

หลังจากที่สมาคมกีฬาฟุตบอลฯ ได้แบโผรายชื่อ 50 แข้งทีมช้างศึก เพื่อลงทะเบียนเบื้องต้นในการแข่งขันเอเอฟเอฟ ซูซูกิ คัพ 2018 ในเดือน พ.ย.นี้ ก่อนจะมีการตัดตัวเหลือ 23 คนสุดท้ายต่อไป ส่วนรายชื่อนักเตะในเกมอุ่นเครื่องกับฮ่องกง และตรินิแดดฯ จะประกาศอีกครั้งในวันที่ 4 ต.ค.นี้

ด้าน มิโลวาน ราเยวัช กุนซือทีมชาติไทย ได้เผยถึงรายชื่อแข้งช้างศึกว่า “หากผู้เล่นคนใดไม่ติดทีมที่ลงเตะเกมกระชับมิตรทั้ง 2 นัดในเดือนตุลาคม ไม่ได้หมายความว่าโอกาสเล่นในเอเอฟเอฟ ซูซูกิ คัพ จะหมดไป”

“ที่เราประกาศรายชื่อ 50 ผู้เล่นที่ลงทะเบียนใน ซูซูกิ คัพ เพราะว่า เราอยากให้นักกีฬาทุกคนรู้ว่าพวกเขามีโอกาสติดทีมชาติในช่วงที่บอลลีกจบลง เพราะบางคนอาจจะวางแผนชีวิตส่วนตัวหลังจบฤดูกาล เช่น การลาพักผ่อน หรือธุระอื่นๆ”

“โดยวันที่ 4 ตุลาคม เราจะประกาศรายชื่อที่จะอุ่นเครื่องกับ ฮ่องกง และ ตรินิแดด อีกครั้ง หากใครไม่มีรายชื่อในเกมอุ่นเครื่องทั้ง 2 เกมดังกล่าว ก็ไม่ได้หมายความว่าพวกเขาจะไม่มีโอกาสติดทีมไปซูซูกิ คัพ แต่เป็นเพราะว่าแมตช์อุ่นเครื่องเราใช้ผู้เล่นได้จำกัด เพราะฉะนั้น ผมอยากให้รู้ว่า ทุกคนยังมีสิทธิ์ติดทีม และผมจะพิจารณาอย่างถี่ถ้วนที่สุด ก่อนประกาศรายชื่อในทัวร์นาเมนต์สำคัญ”

สำหรับทีมชาติไทยจะลงแข่งขันในนัดกระชับมิตร ฟีฟ่า เดย์ 2 นัด พบกับ ฮ่องกง (อันดับ 142 ของโลก) ในวันที่ 11 ตุลาคม 2561 ที่สนามมงก๊ก สเตเดียม เวลา 18.00 น. ตามเวลาประเทศไทย

จากนั้นจะกลับมาลงสนามพบกับ ตรินิแดด แอนด์ โตเบโก (อันดับ 90 ของโลก) ในเกมอำลาสนามอย่างเป็นทางการของ สินทวีชัย หทัยรัตนกุล อดีตผู้รักษาประตูทีมชาติไทย ในวันที่ 14 ตุลาคม 2561 ที่สนามกีฬากลาง จ.สุพรรณบุรี เวลา 18.00 น.

RELATED NEWS