กรีซมันน์ หรือ ลาเมล่า! โซเชี่ยล ดราม่าสนั่น! ประตูที่ 8,000 ใน UCL เป็นของใครแน่ ?

กรีซมันน์ หรือ ลาเมล่า! โซเชี่ยล ดราม่าสนั่น! ประตูที่ 8,000 ใน UCL เป็นของใครแน่ ?

จู่ๆ ก็มีประเด็นดราม่าให้ถกเถียงกันเฉยเลยทั้งที่ไม่ควรเกิดขึ้นแท้ๆ กับการตัดสินว่าใครกันแน่ที่เป็นผู้ซัดประตูที่ 8,000 ในประวัติศาสตร์ ยูฟ่า แชมเปี้ยนส์ ลีก

ชื่อของ อองตวน กรีซมันน์ กับ เอริค ลาเมล่า กำลังถูกแบ่งเป็น 2 ข้างในมุมน้ำเงินกับมุมแดงว่าใครกันแน่คือผู้ที่ยิงประตูที่ 8,000 ในประวัติศาสตร์ของ ยูฟ่า แชมเปี้ยนส์ ลีก โดยทาง กรีซมันน์ นั้นยิงประตูในนาที 67 เกมที่ แอตเลติโก มาดริด เปิดบ้านเอาชนะ คลับ บรูซ 3-1 ส่วนทาง ลาเมล่า นั้นปิดสกอร์ได้ในนาที 66 จากเกมที่ ท็อตแน่ม ฮ็อทสเปอร์ แพ้คาบ้านต่อ บาร์เซโลน่า 2-4

ถ้าเป็นไปตามที่กล่าวมานั้น ลาเมล่า จะยิงประตูที่ 7,999 ส่วนประตูของ กรีซมันน์ จะเป็นลูกที่ 8,000 พอดี อย่างไรก็ตามมันก็มีการถกเถียงกันมากมายจนเป็นประเด็น ทอล์ค ออฟ เดอะ ทาวน์ จากหลายๆ สื่อ บางสำนักก็ว่า ลาเมล่า คือเจ้าของสถิติดังกล่าว บางสำนักก็ยกให้ กรีซมันน์ เพราะในสถานการณ์จริงนั้นเกมที่สนาม เวมบลี่ย์ นั้นเริ่มเตะครึ่งหลังช้ากว่าที่ สเปน และก็เหมือนว่าประตูของ ลาเมล่า จะเกิดขึ้นทีหลัง ถึงแม้พิกัดของเวลาจะมาก่อนก็ตาม

อย่างไรก็ตามท้ายที่สุดทาง สหพันธ์ฟุตบอลยุโรป หรือ ‘ยูฟ่า’ ก็ได้ตัดสินให้ อองตวน กรีซมันน์ เป็นเจ้าของสถิติผู้ซัดประตูที่ 8,000 ในประวัติศาสตร์ ‘ยูซีแอล’ ตามตัวเลขพิกัดสกอร์โดยนับเวลาที่เกมดำเนินเดียวกัน และถ้าเป็นคุณล่ะ ? เคสไหนคือกรณีที่ถูกต้องและสมควรจะเป็นกันแน่

สื่อดังอย่าง OPTA ให้ ลาเมล่า

แต่นอกนั้นส่วนใหญ่จะเน้นหนักไปทาง กรีซมันน์ มากกว่า

แต่สุดท้ายทาง UEFA ก็ตัดสินใจ กรีซมันน์ 

RELATED NEWS