ตีกันแล้ว! พอช จวก มาร์ตี้ สู่รู้พูดเรื่อง แฟร์ต็องเก้น เจ็บก่อน ไก่

ตีกันแล้ว! พอช จวก มาร์ตี้ สู่รู้พูดเรื่อง แฟร์ต็องเก้น เจ็บก่อน ไก่

เมาริซิโอ โปเช็ตติโน่ กุนซือของสโมสร ท็อตแน่ม ฮ็อทสเปอร์ ออกโรงจวก โรแบร์โต้ มาร์ติเนซ กุนซือทีมชาติเบลเยี่ยม ว่าไม่ให้เกียรติทัพ “ไก่เดือยทอง” เพราะดันชิงพูดเรื่องอาการบาดเจ็บและเวลาที่ต้องพักฟื้นของ แยน แฟร์ต็องเก้น ก่อนต้นสังกัดจะแถลง

“พอช” ได้ให้สัมภาษณ์ถึงเรื่องนี้ว่า “ก่อนที่ผมจะมาแถลงข่าวครั้งนี้ พวกคุณรู้เกี่ยวกับสถานการณ์ของ แฟร์ต็องเก้น ไปหมดละ เพราะ โรแบร์โต้ ดันไปพูดกับสื่อที่ เบลเยี่ยม ก่อนเรา แต่ท้ายสุด แฟร์ต็องเก้น คือนักเตะของเรา เขาเป็นนักเตะ สเปอร์ส เรามาที่เพื่อต้องการจะอธิบายถึงสถานการณ์นี้เอง พวกเขาควรจะโทรหาเรา ถามเราก่อน และถามความเห็นเรา แต่พวกเขา (เบลเยี่ยม) ก็ไม่ทำ นักเตะอยู่กับราที่นี่ทุกวัน ผมไม่อยากจะมีปัญหากับใครนะ แต่นี่คือมารยาทพื้นฐานที่ควรจะต้องปฏิบัติ”

สำหรับ แฟร์ต็องเก้น ได้รับบาดเจ็บแฮมสตริงจากเกมที่ “ไก่เดือยทอง” บุกชนะ ฮัดเดอร์สฟิลด์ 2-0 เมื่อปลายเดือนกันยายนที่ผ่านมา ซึ่งก่อนหน้านี้ โปเช็ตติโน่ ปฏิเสธี่จะพูดมาตลอดว่าจะต้องพักนานเท่าไหร่ โดยบอกต้องดูอาการไปเรื่อยๆ แต่ “มาร์ตี้” กลับพูดแบบมั่นใจว่าต้องพัก 6 สัปดาห์เป็นอย่างน้อย จนทำให้เกิดความบาดหมางนี้ขึ้น

โปเช็ตติโน่
มาร์ติเนซ

RELATED NEWS