สุดท้ายลงเรือ! ซิลวา เผยตอนมาแมนเชสเตอร์ มีแต่คนเข้าใจผิดคิดว่าจะซบ ผี

สุดท้ายลงเรือ! ซิลวา เผยตอนมาแมนเชสเตอร์ มีแต่คนเข้าใจผิดคิดว่าจะซบ ผี

แบร์นาโด้ ซิลวา ปีกร่างเล็กของสโมสร แมนเชสเตอร์ ซิตี้ ออกมาเปิดเผยว่า เมื่อช่วงซัมเมอร์ปีที่แล้ว ตอนบินมาแมนเชสเตอร์ เพื่อเซ็นสัญญาซบ “เรือใบสีฟ้า” มีแต่คนคิดว่าเขาจะย้ายมาอยู่กับ แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด เพราะตอนนั้นมีข่าวกับ “ปีศาจแดง” หนักกว่าด้วยซ้ำ ทว่า ยูไนเต็ด ไม่เคยยื่นข้อเสนออย่างเป็นทางการมาเลยสักครั้ง

แข้งวัย 24 ปี รำลึกถึงเหตุการณ์นี้โดยกล่าวว่า “ตอนบินมาเซ็นสัญญาที่ แมนเชสเตอร์ มีคนในเครื่องคิดว่าผมจะย้ายมา แมนฯ ยูไนเต็ด เขาเป็นแฟน แมนฯ ยู แต่ผมก็ไม่ได้บอกเขานะว่าเขาเข้าใจผิด แต่ก็จริงแหละ มีหลายคนไม่รู้ว่าผมจะย้ายไปไหน ผมได้ยินข่าวนะว่า ยูไนเต็ด สนใจผม และผมก็มีเพื่อนอยู่ที่นั่นเยอะด้วย หนึ่งในนั้นคือทีมแพทย์ที่เคยอยู่ที่ โมนาโก กับผม”

“แน่นอน ผู้จัดการทีม (มูรินโญ่) ก็ด้วย เขาเป็นคนโปรตุกีสเหมือนผม ผมเคยเจอเขาอยู่บ้าง วิคตอร์ ลินเดเลิฟ เราก็เคยอยู่ด้วยกันที่ เบนฟิก้า เนมานย่า มาติช ก็เช่นกัน ผมว้อมกับเขาประจำที่ เบนฟิก้า แต่ถ้าให้พูดตรงๆ ข้อเสนออย่างเป็นทางการที่เอเย่นต์ผมได้รับมาจาก แมนฯ ซิตี้ เพียงแค่สโมสรเดียวเท่านั้น และผมก็มีความสุขมากที่ได้ย้ายมาอยู่กับ แมนฯ ซิตี้ นี่คือสโมสรที่แสนวิเศษ”

สำหรับ ซิลวา ย้ายจาก อาแอส โมนาโก มาอยู่กับ แมนฯ ซิตี้ เมื่อช่วงซัมเมอร์ปี 2017 ด้วยค่าตัว 50 ล้านยูโร ลงเล่นไปแล้ว 63 นัด ซัด 12 ประตู

RELATED NEWS