แบบนี้นี่เอง! จเด็จเผยสิ่งสำคัญเลือก “ซัวเรส” คู่ขาดราแกน

แบบนี้นี่เอง! จเด็จเผยสิ่งสำคัญเลือก “ซัวเรส” คู่ขาดราแกน

Summary

  • จเด็จ มีลาภ เผยเหตุผลสำคัญในการเลือก ซัวเรส ก่อนระเบิดฟอร์มเก่งช่วยทีม
  • เซร์คิโอ ซัวเรส ยิงไป 4 ประตูจาก 3 เกมเป็นรองดาวซัลโวไทยลีกอยู่ในตอนนี้

มาดูเหตุผลสำคัญที่ มาสเซอร์เด็จ กุนซือ การท่าเรือ เอฟซี ตัดสินใจเลือก ซัวเรส และปล่อย บายรัม ในวันสุดท้ายตลาดนักเตะ ก่อนที่กองกลางชาวสเปนจะระเบิดฟอร์มช่วยทีมเป็นจ่าฝูงไทยลีกในขณะนี้ด้วยการยิงไป 4 ตุงจาก 3 เกม

หลังจากที่ การท่าเรือ เอฟซี ฟอร์มแรงพร้อมทะยานขึ้นไปรั้งจ่าฝูงไทยลีกด้วยสถิติ 3 นัดชนะรวดเก็บ 9 คะแนนเต็ม แถมยังยิงได้ 8 ประตูจาก 3 นัดอีกด้วยโดย 8 ประตูดังกล่าวนั้นมาจากฝีเท้าของ เซร์คิโอ ซัวเรส ถึง 4 ประตูด้วยกัน

โดย “กองกลางชาวสเปน” เป็นโควต้าต่างชาติรายสุดท้ายที่ “จเด็จ มีลาภ” กุนซือเจ้าท่าตัดสินใจเลือกเข้าทีม และล่าสุด “มาสเซอร์เด็จ” ได้เปิดใจกับ “ขอบสนามบอลไทย” ถึงสาเหตุสำคัญในการเลือก ซัวเรส และปล่อยยืมตัว เนบิญ่า บายรัม ให้กับ สิงห์ เชียงราย ยูไนเต็ด และทำให้ทีมฟอร์มพีคอยู่ในขณะนี้

“จริงๆ เรื่องการเลือกนักเตะต่างชาติเป็นอะไรที่ยากอยู่แล้ว เพราะแต่ละคนจะมีคาแร็คเตอร์ที่ต่างกันไป”

“อย่างในรายของ ซัวเรส กับ บายรัม คู่นี้เล่นในตำแหน่งใกล้เคียงกัน และมีความคล้ายกัน แต่ที่เลือก ซัวเรส เพราะเขาเล่นเป็นทีมมากกว่า ส่วน บามรัย จะถนัดไปทางการเลี้ยงกินตัว และความสาามรถเฉพาะตัวสูง ซึ่งปีนี้เรามี ดราแกน , นูรูล อยู่แล้ว ดังนั้นเราจึงเลือก ซัวเรส เพื่อเพิ่มความเป็นทีมให้มากขึ้น”

“และที่สำคัญ ซัวเรส เข้าใจระบบของเราอยู่แล้ว แค่เปลี่ยนตำแหน่งการยืนในปีนี้นิดหน่อย ซึ่งมันออกมาดีมากๆ สำหรับตัวเขาและทีม”

 

 

ขอบคุณรูปภาพจาก : การท่าเรือ เอฟซี 

RELATED NEWS