อานนท์ ดี๊ด๊าติดช้างศึกชุดใหญ่ครั้งแรก พร้อมสู้เต็มที่เพื่อยึดตัวจริง

อานนท์ ดี๊ด๊าติดช้างศึกชุดใหญ่ครั้งแรก พร้อมสู้เต็มที่เพื่อยึดตัวจริง

อานนท์ อมรเลิศศักดิ์ รู้สึกตื่นเต้นกับการเข้าแคมป์ช้างศึกชุดใหญ่เป็นครั้งแรก พร้อมสู้เต็มที่เพื่อยึด 11 ตัวจริงในเกมอุ่นเครื่องฟีฟ่าเดย์ 2 แมตช์เดือนตุลาคมนี้

อานนท์ อมรเลิศศักดิ์ กองกลางตัวจี๊ดจากบางกอกกล๊าส เอฟซี ออกมาเปิดเผยความรู้สึกที่ได้เข้ามาเป็นส่วนหนึ่งของทีมชาติไทย ชุดใหญ่เป็นครั้งแรก ในเกมอุ่นเครื่องฟีฟ่าเดย์ 2 แมตช์ในเดือนตุลาคมนี้ “ตอนที่เห็นชื่อตัวเอง เซอร์ไพรส์เหมือนกันครับ เพราะผมเพิ่งได้โอกาสลงเล่นกับบีจีในช่วงเลกสอง แม้จะมีผลงานอยู่บ้าง แต่ก็ยังไม่ได้คิดว่า ตัวเองจะมีชื่อติดชุดใหญ่ครั้งแรก ก็ดีใจและตื่นเต้นมากๆครับ”

“ส่วนหนึ่งคงเป็นเพราะความพยายามของผม แม้ก่อนหน้านี้ผมจะหลุดชุดเอเชียนเกมส์ แต่ผมก็ไม่ได้ท้อ ก็พยายามก้มหน้าก้มตา ทำงานหนักกับสโมสรให้ดีกว่าเดิม ขณะที่ครอบครัว ก็ดีใจและภูมิใจกับผมครับ”

“ความเข้มข้น น่าจะต่างจากชุดเยาวชนพอสมควรครับ โดยเฉพาะในแง่วิธีการเล่น และส่วนตัว ก็ตื่นเต้นด้วย ที่จะมีโอกาสร่วมซ้อมกับพี่อุ้ม (ธีราทร บุญมาทัน) อีกครั้ง รวมถึง พี่มุ้ย (ธีรศิลป์ แดงดา) กับ พี่เจ (ชนาธิป สรงกระสินธ์) ครั้งแรก ก็จะพยายามซึมซับ และ เรียนรู้ให้ได้มากที่สุด ทั้งในและนอกสนามครับ”

“แน่นอนว่า นี่เป็นประสบการณ์ครั้งยิ่งใหญ่ที่สุดในชีวิตผม ก็จะพยายามทำหน้าที่ให้ดีที่สุดครับ ทุกๆการฝึกซ้อม ผมจะทุ่มเทเกินร้อย และแสดงศักยภาพ ของตัวเองออกมาให้ได้มากที่สุด ส่วนเป้าหมาย ก็หวังว่าจะมีโอกาสลงเล่น ในช่วง 2 เกมนี้ครับ” แนวรุกวัย 20 ปีปิดท้าย

สำหรับ ทีมชาติไทย จะบุกไปพบกับ ฮ่องกง ในวันที่ 11 ตุลาคม เวลา 19.00 น. (ตามเวลาไทย) ก่อนจะกลับมาฟาดแข้งกับ ตรินิแดด แอนด์ โตเบโก ในวันที่ 14 ตุลาคม 2561 เวลา 18.00 น. ณ สนามกีฬากลาง จังหวัดสุพรรณบุรี

RELATED NEWS