เมื่อ ปืน หวนจับมือกับ Adidas! เราอาจได้เห็นยูนิฟอร์มในตำนานอีกครั้ง !

เมื่อ ปืน หวนจับมือกับ Adidas! เราอาจได้เห็นยูนิฟอร์มในตำนานอีกครั้ง !

นับเป็นช่วงเวลาดีๆ ของ อาร์เซน่อล เพราะนอกจากฟอร์มการเล่นจะยอดเยี่ยมแล้วยังมีข่าวดีอีกนั่นคือการกลับมาจับมือกับสปอนเซอร์ อาดิดาส อีกครั้งหนึ่ง

ส่วนการเซ็นสัญญากันนั้นว่ากันว่าจะได้สัญญาเป็นพาร์ทเนอร์กันราวๆ 5 ปี และจะได้เงินสมทบทุนมากถึง 300 ล้านปอนด์เลยทีเดียว โดยมีกำหนดการณ์เริ่มงานด้วยกันตั้งแต่ฤดูกาล 2019-20 เป็นต้นไป อย่างไรก็ตามประเด็นสำคัญมันไม่ได้อยู่ที่เรื่องนี้ แต่มันอยู่ที่แบบเสื้อที่จะออกมามากกว่า

ก่อนหน้านี้ อาดิดาส กับ อาร์เซน่อล เคยเป็นพาร์ทเนอร์กันมาก่อนเมื่อช่วงปี 1986-1994 และก็เคยคว้าแชมป์ ดิวิชั่น 1 ร่วมกัน 2 สมัยในยุคของ จอร์จ เกรแฮม ส่วนไฮไลท์สำคัญที่เอ่ยไว้ข้างต้นก็อยู่ในช่วงปี 1991-94 ที่ อาร์เซน่อล เคยมีชุดยูนิฟอร์มหนึ่งซึ่งน่าจะอยู่ในความทรงจำของสาวก ‘เดอะ กันเนอร์ส’ ยุคนั้นทุกคนนั่นก็คือเสื้อเยือนลาย ‘กล้วยฟกช้ำ’ นั่นเอง

เอียน ไรท์ ก็เป็นตำนานของ อาร์เซน่อล ที่เคยใส่เสื้อตัวนั้นมาก่อน และแกก็ได้ออกมาโพสต์รูปในอดีตกับเสื้อตัวนั้นตอนที่ อาร์เซน่อล ประกาศกลับมาร่วมงานกับ อาดิดาส อีกครั้ง

หลังจากมีการประกาศออฟฟิเชี่ยลอย่างเป็นทางการก็ทำให้เหล่าบรรดาสาวก ‘ปืนใหญ่’ บางกลุ่มก็โหวตเทเสียงอยากให้ชุดยูนิฟอร์มลายนี้ถูกกลับมาใช้งานอีกครั้ง

RELATED NEWS