เลื่อนชั้นแต่อดคุม! “เดอะโอ่ง” ลาตราดหลังแนวทางไม่สอดคล้อง

เลื่อนชั้นแต่อดคุม! “เดอะโอ่ง” ลาตราดหลังแนวทางไม่สอดคล้อง

แฟนบอลตราด เอฟซี เจอข่าวช็อกก่อนจะได้เห็นทีมรักโลดแล่นในเวทีไทยลีก เมื่อ ดุสิต เฉลิมแสน ประกาศลาออกจากตำแหน่งเฮดโค้ช ทั้งที่ทำทีมจบด้วยรองแชมป์ไทยลีก 2

“โค้ชโอ่ง” ดุสิต เฉลิมแสน กลายเป็นอดีตหัวหน้าผู้ฝึกสอนสโมสรตราด เอฟซี หลังตัดสินใจไขก็อกลาออกจากตำแหน่ง ทั้งที่มีความดีความชอบนำทีม “ช้างขาวจ้าวเกาะ” หักปากกาเซียน เลื่อนชั้นสู่ไทยลีกเป็นครั้งแรกในประวัติศาสตร์สโมสร ด้วยการจบตำแหน่งด้วยรองแชมป์ไทยลีก 2 ได้ก็ตาม โดยที่มีงบประมาณทำทีมแค่ 30 ล้านบาท

โค้ชโอ่ง กล่าวว่า  “ผมได้มีการพูดคุยกับทางบอร์ดบริหารแล้วซึ่งเรามีการพูดคุยกันบ่อยมากเกี่ยวกับอนาคตของทีมหลังเลื่อนชั้น อย่างไรก็ตามจากที่พูดคุยกันเหมือนจะไม่สอดคล้องสำหรับแผนในปีหน้าที่ผมได้ตั้งวางไว้”

“ผมเลยตัดสินใจแยกทางกับทีม ที่ผ่านมาผมทำทีมในโซนต่างจังหวัดมาตลอดช่วง 3-4 ปีหลังก็คิดว่าอยากกลับมาดูแลลูกและครอบครัว  ส่วนในเวลานี้ยังไม่มีทีมไหนยื่นข้อเสนอติดต่อเราเข้ามา และเราอยากขอพักผ่อนสักระยะหนึ่งก่อน”

สำหรับ ดุสิต วัย 48 ปี เข้าไปคุม ตราด เอฟซี เมื่อช่วงต้นฤดูกาล 2018 ก่อนจะพา ตราด เอฟซี เลื่อนชั้นสู่ลีกสูงสุดได้เป็นครั้งแรก ด้วยสถิติการเล่นในบ้านที่ไม่แพ้ใคร โดยเป็นการชนะ 11 และเสมออีก 3 นัด

RELATED NEWS