ต้องแชมป์เท่านั้น! ‘ในเกมฟุตบอล อันดับ 2 ไม่เคยมีความหมายต่อผม’ : คล็อปป์

ต้องแชมป์เท่านั้น! ‘ในเกมฟุตบอล อันดับ 2 ไม่เคยมีความหมายต่อผม’ : คล็อปป์

คล็อปป์ ยืนยัน การคว้าอันดับ 2 ไม่ใช่เรื่องน่ายินดี เพราะในวงการฟุตบอลไม่เคยมีความต่อตนเอง โดยหวังพา ลิเวอร์พูล คว้าแชมป์ให้ได้

เจอร์เก้น คล็อปป์ กุนซือใหญ่ ลิเวอร์พูล ยืนยันว่าเป้าหมายของทัพ “หงส์แดง” จะต้องเป็นแชมป์ พรีเมียร์ลีก อังกฤษ เท่านั้น โดยไม่สนใจอันดับ 2 เลยสักนิดเดียว ต่อให้ “หงส์แดง” จะเคยมีซีซั่นเกือบทำสำเร็จก็ตาม เพราะในวงการฟุตบอลอันดับ 2 ไม่เคยมีความหมายสำหรับตนเองแต่อย่างใด

“หงส์แดง” ยังไม่เคยสัมผัสถ้วยแชมป์ พรีเมียร์ลีก อังกฤษ สักครั้งเดียว ทำได้แค่เพียงเฉียดมา 3 ครั้ง เท่านั้น เมื่อปี 2002, 2009 และ 2014 แต่ทว่าในซีซั่นนี้ ลิเวอร์พูล มีโอกาสอันดี เพราะทำคะแนนขึ้นมา 20 แต้ม จากการลงสนาม 8 นัด เท่ากับ แมนเชสเตอร์ ซิตี้ และ เชลซี จ่าฝูงกับรองจ่าฝูง

ล่าสุด คล็อปป์ เผย ลิเวอร์พูล ต้องเป็นแชมป์ถึงคู่ควรแก่การจดจำ โดยระบุว่า “ในเกมกีฬา อย่างเช่นในมหกรรม โอลิมปิก หากคุณได้ที่ 2 คุณก็จะได้เหรียญเงินกลับบ้านไป แต่ถ้าเป็นวงการฟุตบอล มันไม่มีความหมายอะไรทั้งนั้น และ มันก็ไม่มีความหมายต่อผมเช่นกัน ผมต้องการคว้าแชมป์ และ ผมรู้ดีว่าผมเป็นผู้รับผิดชอบกับเรื่องนี้”

“ผมทุ่มเททุกอย่างแบบสุดตัว ทั้งความรู้, แพชชั่นต่อเกม, หัวใจ และ ประสบการณ์ ผมทำทุกอย่างเพื่อสโมสรแบบ 100 เปอร์เซ็นต์ ผมไม่มีทางกั๊กความรู้อะไรทั้งสิ้น ที่จริงแล้วเมื่อไปถึงจุดที่เราตั้งเป้าเอาไว้ มันน่าจะเป็นอะไรที่เข้าท่า แต่กว่าจะถึงจุดนั้น พวกเราต้องมีช่วงเวลาที่ยอดเยี่ยม”

RELATED NEWS