ผลงานไม่เข้าตา! อินโดนีเซีย แยกทาง”หลุยส์ มีญ่า”หลังไร้ความสำเร็จ

ผลงานไม่เข้าตา! อินโดนีเซีย แยกทาง”หลุยส์ มีญ่า”หลังไร้ความสำเร็จ

หลุยส์ มีญ่า กลายเป็นอดีตหัวหน้าผู้ฝึกสอนทีมชาติอินโดนีเซีย เป็นที่เรียบร้อยแล้ว หลังบอร์ดบริหารองค์กรลูกหนังแดนอิเหนาทำการยกเลิกสัญญา

สมาคมฟุตบอลอินโดนีเซีย ยกเลิกสัญญากับ หลุยส์ มีญ่า โค้ชชาวสแปนิช จากตำแหน่งกุนซือทีมลูกหนังแดนอิเหนาเป็นที่เรียบร้อยแล้ว หลังผลงานไม่เป็นที่น่าประทับใจตลอดระยะเวลาที่คุมทีม 1 ปี

ก่อนหน้านี้อินโดนีเซีย มีแผนจะแยกทางกับ มีญ่า หลังจบทัวร์นาเมนต์เอเชียน เกมส์ ทว่าด้วยกระแสแฟนบอลที่เรียกร้อง ทำให้พวกเขาจัดการต่อสัญญาโค้ชวัย 52 ปีไปอีก 1 ปี ทว่าสุดท้ายอดีตกุนซือทีมชาติสเปน รุ่นอยู่ไม่เกิน 21 ปีก็ไม่ได้อยู่ทำทีมชาติอินโดนีเซียต่อไป ตามความคาดหมาย

มีญ่า เข้ามาทำทีมชาติอินโดนีเซีย ตั้งแต่เดือนมกราคม ปี2017 โดยที่พ่วงดูแลทีมชุดใหญ่และชุด 21 ปี แต่ผลงานไม่เข้าตาบอร์ดบริหาร ทั้งการจบที่3 ฟุตบอลชายซีเกมส์ 2017, ตกรอบ 16 ทีมสุดท้ายฟุตบอลชายเอเชียน เกมส์, ตกรอบคัดเลือกฟุตบอลยู23 ชิงแชมป์เอเชีย

โดยอินโดนีเซีย ได้ตั้ง บิม่า ซัคติ ผู้ช่วยผู้ฝึกสอนของ มิญ่า ขึ้นมาทำทีมชุดใหญ่เป็นที่เรียบร้อยแล้ว และเตรียมลุยทัวร์นาเมนต์ซูซูกิ คัพ 2018 ซึ่งพวกเขามีคิวจะเจอกับทีมชาติไทย ในรอบแบ่งกลุ่ม นัดที่ 3 ของสายบี ที่สนามราชมังคลากีฬาสถาน ในวันที่ 17 พฤศจิกายนนี้

RELATED NEWS