มิลเลนเนียมรอครองเมือง!รวมแข้งเด็กยุค2000 สร้างสถิติบนเวที พรีเมียร์ลีก

มิลเลนเนียมรอครองเมือง!รวมแข้งเด็กยุค2000 สร้างสถิติบนเวที พรีเมียร์ลีก

รวมสถิตินักเตะ เกิดในยุคปี 2000 ที่กลายเป็นคลื่นลูกใหม่ สร้างประวัติศาสตร์ลงบนเวที พรีเมียร์ลีก อังกฤษ ได้สำเร็จ

มันเป็นเหมือนวัฏจักรชีวิต เมื่อคลื่นลูกเก่าเริ่มโรยรา จะต้องมีคลื่นลูกใหม่เข้ามาทดแทน จึงทำให้นักเตะวัยกระเตาะที่เกิดยุคปี 2000 ได้ก้าวขึ้นมาสร้างสถิติบนเวที พรีเมียร์ลีก อังกฤษ ได้อย่างครบครัน ไม่ว่าจะเป็นการลงสนาม ไปจนถึงการทำประตูให้กับต้นสังกัด

สำหรับนักเตะที่เกิดในยุคมิลเลเนียม และ ได้สร้างสถิติเอาไว้บนเวที พรีเมียร์ลีก ประกอบด้วย

อังเคล โกเมส ดาวรุ่งจากค่าย แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด : เจ้าหนูรายนี้ได้ถูกจดบันทึกไว้ว่า เป็นนักเตะที่เกิด ค.ศ. 2000 คนแรก ที่ได้ลงเล่นในศึก พรีเมียร์ลีก อังกฤษ หลังได้ลงสนามแทน เวย์น รูนี่ย์ เมื่อปลายซีซั่น 2016-17 พร้อมสร้างสถิติเป็นแข้งอายุน้อยสุดที่ลงสนามให้กับ “ปีศาจแดง” ด้วยวัย เพียง 16 ปี 263 วัน เท่านั้น

ฟิล โฟเด้น แนวรุกอนาคตไกลจาก แมนเชสเตอร์ ซิตี้ : นี่คือนักเตะแห่งอนาคตของทั้ง แมนฯ ซิตี้ และ ทีมชาติอังกฤษ เพราะเคยนำทัพ “สิงโตน้อย” คว้าแชมป์โลก รุ่นอายุไม่เกิน 17 ปี มาแล้ว โดยเจ้าตัวคือผู้สร้างสถิติเป็นผู้เล่นคนแรกที่เกิดยุคปี 2000 ในการทำแอสซิสต์ให้กับเพื่อนในศึก พรีเมียร์ลีก อังกฤษ

ไรอัน เซสเซยง แบ็กซ้ายความหวังใหม่ของ ฟูแล่ม : ไอ้หนูรายนี้ ผู้มีส่วนสำคัญนำ “เจ้าสัวน้อย” เลื่อนชั้นขึ้นมา และก็ได้สร้างประวัติศาสตร์ กลายเป็นนักเตะคนแรกที่เกิดยุคปี 2000 ที่ยิงประตูได้ในเกม พรีเมียร์ ลีก นัดเจอ คาร์ดิฟฟ์ ซิตี้ พร้อมเป็นแข้ง ฟูแล่ม อายุน้อยสุด ที่ซัลโวได้บนลีกสูงสุด ด้วยวัย 18 ปี 155 วัน

RELATED NEWS