“ผมชื่นชมท่านในฐานะคุณพ่อ” : แคสเปอร์ ชไมเคิ่ล โพสต์อาลัยถึง คุณวิชัย

“ผมชื่นชมท่านในฐานะคุณพ่อ” : แคสเปอร์ ชไมเคิ่ล โพสต์อาลัยถึง คุณวิชัย

แคสเปอร์ ชไมเคิ่ล ผู้รักษาประตูของ เลสเตอร์ ซิตี้ ได้ออกโพสต์ข้อความถึง คุณวิชัย ศรีวัฒนประภา เจ้าของสโมสร หลังประสบเหตุเฮลิคอปเตอร์ตกเมื่อวันเสาร์ (27 ต.ค.) ที่ผ่านมา พร้อมยกเป็นบุคคลทรงคุณค่าแห่งเมืองเลสเตอร์

ชไมเคิ่ล ได้เขียนข้อความแสดงความไว้อาลัยต่อการจากไปของคุณวิชัย ศรีวัฒนประภา โดยมีใจความว่า

ถึงท่านประธานสโมสร

“ผมยังทำใจเชื่อไม่ได้ว่ามันเกิดขึ้นจริง ผมเศร้าและใจสลายที่สุด มันทำใจให้เชื่อสิ่งที่เห็นเมื่อคืนไม่ได้เลย มันดูเหมือนไม่ใช่ความจริง!”

มันยากจะบรรยายเป็นคำพูดว่าท่านมีความหมายกับสโมสรแห่งนี้ และกับเมืองเลสเตอร์มากแค่ไหน เราทุกคนรู้เรื่องการลงทุนในสโมสรที่ท่านและครอบครัวได้ทำ แต่นี่เป็นเรื่องที่มากกว่าตรงนั้น ท่านใส่ใจอย่างมากไม่ใช่เพียงแค่สโมสร แต่เป็นทั้งชุมชนของเราทั้งหมด ความช่วยเหลืออันไม่สิ้นสุดที่มีให้กับโรงพยาบาลและงานการกุศลในเมืองเลสเตอร์ของท่านจะไม่มีวันถูกลืม”

“ผมไม่เคยพบใครอย่างท่านมาก่อน คนที่ทำงานหนักอย่างยิ่ง ทุ่มเท และมีความคลั่งไคล้ ใจดีมีเมตตาอย่างที่สุด ท่านมีเวลาให้ทุกคน เข้าถึงทุกคน ไม่ว่าจะเป็นใครท่านมีเวลาให้เสมอ ผมชื่นชมท่านทั้งในฐานะผู้นำ ฐานะพ่อ และฐานะผู้ชายคนหนึ่ง”

“ท่านเปลี่ยนฟุตบอลไปตลอดกาล! ท่านให้ความหวังกับทุกคน ว่าสิ่งที่เป็นไปไม่ได้นั้นเป็นไปได้ ไม่ใช่แค่แฟนบอลของเรา แต่เป็นแฟน ๆ ของทุกกีฬาทั่วโลก! มีไม่กี่คนหรอกที่สามารถทำแบบนั้นได้ ตอนที่ท่านเซ็นสัญญาผมมาในปี 2011 ท่านบอกผมว่าเราจะไปแชมเปี้ยนส์ลีกในอีก 6 ปี และเราจะทำเรื่องยิ่งใหญ่ด้วยกัน ท่านให้แรงบันดาลใจผม และผมเชื่อในท่าน ท่านทำให้ผมรู้สึกว่าไม่มีอะไรเป็นไปไม่ได้ หากไม่มีท่านและครอบครัว ทุกสิ่งที่เราทำมาด้วยกัน ประสบความสำเร็จมาด้วยกันอาจไม่มีทางเกิดขึ้นเลย ท่านได้มอบประสบการณ์ที่ผมจะมีได้แค่ในจินตนาการเท่านั้น”

“แต่สิ่งที่ผมภูมิใจที่สุด คือการได้เป็นส่วนหนึ่งในวิสัยทัศน์ของท่าน ในสิ่งแวดล้อมที่ท่านสร้าง สโมสรแห่งนี้ เมืองนี้ คือครอบครัว และนั่นเกิดขึ้นเพราะท่าน สำหรับสิ่งนี้ผมรู้สึกซาบซึ้งใจอย่างยิ่ง ผมซาบซึ้งที่ได้รู้จักท่านและได้ใกล้ชิดกับท่านและครอบครัวที่แสนวิเศษ และสำหรับช่วงเวลาส่วนตัวทั้งหมดและประสบการณ์ที่ผมมีร่วมกับท่านเป็นการส่วนตัว ใจผมสลายเมื่อได้รู้ว่า จะไม่ได้เห็นท่านในห้องแต่งตัว ตอนที่ผมเสร็จจากวอร์มอัพตอนเช้า ท่านจะไม่ได้อยู่ที่นั่นเพื่อสนุกและสร้างเสียงหัวเราะกับพวกนักเตะ และได้เห็นรอยยิ้มของท่านและความกระตือรือร้นที่ส่งต่อไปยังทุกคนที่ท่านได้สัมผัส”

“ตอนนี้เรามีความรับผิดชอบในฐานะสโมสร ในฐานะผู้เล่น และในฐานะแฟน ๆ เพื่อให้เป็นเกียรติแก่ท่าน นับตั้งแต่ได้รู้จักท่าน เราทำสิ่งนี้ด้วยการร่วมกันเป็นครอบครัวที่ท่านสร้าง ด้วยการยืนหยัดเคียงข้างกัน ช่วยเหลือคนที่ใกล้ชิดเราที่สุดในช่วงเวลาเลวร้าย”

“ท่านมีวิสัยทัศน์เพื่อสโมสรแห่งนี้ ท่านต้องการสิ่งที่ดีที่สุดสำหรับเรา ไม่มีอะไรที่ท่านจะไม่ทำให้เราทั้งนั้น ท่านเปี่ยมไปด้วยความมุ่งมั่น เราต้องให้เกียรติกับสิ่งที่ท่านมอบไว้ให้ ด้วยผลงานในสนามอย่างที่ท่านต้องการมาตลอด และรักษาความเป็นครอบครัวเหนียวแน่นในสโมสรที่ท่านสร้างไว้ต่อไป”

“ท่านไม่มีทางรู้เลย ว่าท่านมีความหมายกับผมและครอบครัวมากมายเพียงใด”

“ผมรู้สึกเป็นเกียรติอย่างที่สุด ที่ได้เป็นส่วนเล็ก ๆ ในชีวิตของท่าน”

#TheBoss

RELATED NEWS