อานนท์ ยังไม่คิดเรื่องตัดตัวพุ่งเป้าขอซ้อมเต็มที่ให้โค้ชเห็น

อานนท์ ยังไม่คิดเรื่องตัดตัวพุ่งเป้าขอซ้อมเต็มที่ให้โค้ชเห็น

อานนท์ อมรเลิศศักดิ์ กองกลางตัวรุกของทีมชาติไทย ยืนยันว่าระหว่างนี้ สิ่งสำคัญที่สุดคือพุ่งสมาธิไปที่การฝึกซ้อม ก่อนคิดถึงเรื่องการมีชื่อลุ้นติดเป็น 23 คนสุดท้าย

อานนท์ อมรเลิศศักดิ์ ปีกดาวรุ่งทีมชาติไทย ออกมาเผยถึงโอกาสลุ้นมีชื่อเป็น 23 คนสุดท้ายในการลุยศึกเอเอฟเอฟ ซูซูกิ คัพ ช่วงเดือน พ.ย.นี้ว่า

“ตอนนี้รู้สึกว่าปรับตัวเข้ากับพี่ๆ ได้ดีขึ้นครับ เพราะอย่างครั้งแรกที่มา ก็ยังไม่รู้จักใครเป็นการส่วนตัว พอมีโอกาสเข้ามาต่อเนื่อง ก็มีเวลาทำความรู้จักกันมากขึ้น ถือว่าบรรยากาศโดยรวมในทีมโอเคเลยครับ” อานนท์ กล่าวเริ่ม

“สำหรับผม ตั้งแต่เด็กๆ หรือตั้งแต่เล่นฟุตบอลมา นี่เป็นรายการใหญ่สุด ที่ผมเคยมีส่วนร่วม ดังนั้น ในเมื่อโอกาสผ่านเข้ามาแล้ว ผมจะพยายามทำหน้าที่ให้ดีที่สุดครับ”

อานนท์ ที่เคยคว้าแชมป์อาเซียน เมื่อปี 2015 ร่วมกับ ช้างศึก U19 กล่าวต่อว่า “ผมเคยเจอทีมในอาเซียนมาบ้าง อย่างแรกเราไม่ควรประมาท แต่สิ่งสำคัญผมมองว่า มันขึ้นอยู่ที่ตัวเรา และทีมเรามากกว่า ซึ่งถ้าเราเล่นได้ตามมาตรฐานของเรา หรือเล่นได้ตามแท็คติคของโค้ช (มิโลวาน ราเยวัช) ผมว่าเรามีศักยภาพ ที่จะเอาชนะทุกๆ ทีมได้ครับ”

“ขณะที่ตอนนี้ ผมยังไม่ได้คิดถึงเรื่องการตัดตัวครับ เพราะผมอยากพุ่งสมาธิไปที่การฝึกซ้อมก่อน ในทุกๆ วันผมตั้งเป้าไว้ว่า ผมต้องพยามทำให้เต็มที่และดีที่สุด ท้ายที่สุดแล้ว ผมจะมีชื่อติดเป็น 23 คนหรือไม่ ก็ขึ้นอยู่ที่การตัดสินใจของโค้ชครับ”

“เหนือสิ่งอื่นใด การที่ผมมีโอกาสเข้ามาเป็นส่วนหนึ่งของทีม มันก็เป็นประสบการณ์ที่ยอดเยี่ยมและภูมิใจมากแล้วครับ” อานนท์ ปิดท้ายด้วยทัศนคติที่ดี

RELATED NEWS