ลือทั่วมาเลย์!! ซาฟิค ราฮิม เตรียมซบบุรีรัมย์ลุยไทยลีก

ลือทั่วมาเลย์!! ซาฟิค ราฮิม เตรียมซบบุรีรัมย์ลุยไทยลีก

หลายสำนักข่าวของมาเลเซียออกข่าวลืออย่างหนักว่า ซาฟิค ราฮิม ที่เพิ่งหมดสัญญากับ ยะโฮร์ฯ กำลังจะมาเป็นสมาชิกใหม่ของ บุรีรัมย์ ในฐานะผู้เล่นโควต้าอาเซียนในปี 2019

หลังจากมีข่าวยืนยันว่า ซาฟิค ราฮิม ดาวเตะทีมชาติมาเลเซียได้หมดสัญญากับ ยะโฮร์ ดารุล ทักซิม ทีมดังจาก มาเลเซีย ซุปเปอร์ลีก ล่าสุดหลายสำนักข่าวของมาเลเซียออกข่าวลืออย่างว่า ดาวเตะวัย 31 ปีรายนี้กำลังจะมาเป็นสมาชิกใหม่ของ “บุรีรัมย์ ยูไนเต็ด” ในฐานะผู้เล่นโควต้าอาเซียนลุยศึกไทยลีก 2019

ทั้งนี้ในรายงานข่าวดังกล่าวไม่ได้ระบุว่ามีโอกาสมากน้อยแค่ไหนกับดีลนี้ แต่ได้ระบุว่าตอนนี้ทั้ง บุรีรัมย์ และ ซาฟิค ราฮิม ใกล้ที่จะบรรลุข้อตกกันแล้ว เนื่องจากนักเตะสามารถย้ายทีมได้ในทันที

สำหรับโควต้าอาเซียนของ บุรีรัมย์ ยูไนเต็ด มีอยู่แล้ว 4 คน ประกอบไปด้วย จรึง พลรฐ กองกลางทีมชาติกัมพูชา , ลุค วู้ดแลนด์ ลูกครึ่งฟิลิปปินส์-อังกฤษ (กลับจากยืมตัวกับ สุพรรณบุรี เอฟซี) , สเตฟาน ปัลล่า แบ็กซ้ายทีมชาติฟิลิปปินส์ลูกครึ่งออสเตรีย และ ฮาเวียร์ ปาตินโญ่ กองหน้าทีมชาติฟิลิปปินส์ที่อยู่กับทีมมาตั้งแต่เลกที่ 2 ของปีที่แล้ว

โดยเกียรติประวัติของ ซาฟิค ราฮิม พา ยะโฮร์ฯ คว้าแชมป์มาอย่างมากมายถึง 11 ถ้วย รวมไปถึงยังเคยคว้าแชมป์ถ้วยเล็กเอเชียอย่าง AFC Cup มาแล้วด้วย ส่วนประวัติในนามทีมชาติ จ้าตัวติดทีมชาติมาเลเซียไปแล้วทั้งสิ้น 73 นัด ยิงไป 15 ประตู และยังเป็น 1 ในนักเตะชุดที่คว้าแชมป์ AFF Suzuki Cup 2010 ซึ่งเป็นครั้งแรกและเดียวในประวัติศาสตร์ของมาเลเซีย

RELATED NEWS