โซลารี่ พอใจลูกทีมหลังพา ชุดขาว ชนะเกมแรกในลีกรอบ 5 นัด

โซลารี่ พอใจลูกทีมหลังพา ชุดขาว ชนะเกมแรกในลีกรอบ 5 นัด

ซานติอาโก้ โซลารี่ กุนซือขัดตาทัพแห่ง เรอัล มาดริด ได้ออกมาให้สัมภาษณ์หลังเกมที่เปิดบ้านเอาชนะ เรอัล บายาโดลิด 2-0 โดยชื่นชมลูกทีมที่ช่วยกันเล่นจนคว้า 3 คะแนนได้สำเร็จ

โดยในเกมดังกล่าว “ราชันชุดขาว” ต้องรอถึงช่วงท้ายเกมนาทีที่ 83 ถึงจะมาปลดล็อคประตูขึ้นนำจาก วินิซิอุส จูเนียร์ ที่ลงมาเป็นตัวสำรอง ก่อนที่ เซร์คิโอ รามอส จะมาสังหารจุดโทษพาทีมเก็บชัยชนะ หยุดสถิติไม่ชนะใครไว้ที่ 5 นัดติดต่อกัน

ซึ่งหลังเกม โซลารี่ ก็ได้ให้สัมภาษณ์ไว้ว่า “เรอัล มาดริด ต้องการที่จะเก็บชัยชนะ ในช่วงที่ยากลำบากแบบนี้มันอาจจะยากที่จะชนะได้แบบสวยงาม และเกมนี้ก็มันท้าทายเป็นอย่างมาก คู่ต่อสู้เล่นอย่างรัดกุม และเน้นการสวนกลับ วันนี้ลูกทีมของผมมีสมาธิเป็นอย่างมาก และมุ่งมั่นจนกระทั่งจบเกม”

“ผมอยากจะมองผลงานในแง่ดีไม่ใช่แง่ร้าย ผมอยากจะชนะ 7-0 ทุกเกม แต่นี้เป็นคือฟุตบอล ฟุตบอลเป็นเรื่องของสภาพจิตใจ ความรู้สึก ความมั่นใจในตัวเอง หลังจากได้ประตูแรกเกมมันเปลี่ยนและหลายอย่างในสนามก็ลื่นไหล การที่เรายิงได้และไม่เสียประตูมันสำคัญมาก พวกเขาเป็นทีมที่เจาะยาก ดูได้จากตำแหน่งในตารางคะแนนของพวกเขาได้เลย พวกเขามักจะสร้างปัญหาทุกครั้งเมื่อคุณเปิดช่องว่าง”

“เราอดทนและไม่ยอมแพ้จนจบเกม เราเล่นกันอย่างมีวินัยในเกมที่สูสี เพราะงั้นต้องยินดีกับผู้เล่นสำหรับชัยชนะ”

RELATED NEWS