โคตรสุด!ย้อนดูคำพูดเพื่อน พี่โด้ 10 ปีก่อน กับ ปัจจุบัน ไม่เคยมีวัน ‘หมดแพชชั่น’

โคตรสุด!ย้อนดูคำพูดเพื่อน พี่โด้ 10 ปีก่อน กับ ปัจจุบัน ไม่เคยมีวัน ‘หมดแพชชั่น’

ย้อนดูคำพูด เตเวซ อดีตเพื่อนร่วมทีม โรนัลโด้ สมัยอยู่ แมนฯ ยูไนเต็ด เมื่อ 10 ปีก่อน มาเทียบกับบทสัมภาษณ์ มาตุยดี้ ในปัจจุบัน บอกเลยว่าไม่เคยเปลี่ยนแปลง

เรียกว่าต่อให้ คริสเตียโน่ โรนัลโด้ เครื่องจักรถล่มประตูทีมชาติโปรตุเกส จะถูกยกย่องให้เป็นหนึ่งในสุดยอดนักเตะแห่งประวัติศาสตร์ลูกหนัง และ คว้าแชมป์มาครองมากมาย แต่สิ่งที่เจ้าตัวไม่เคยเปลี่ยนแปลงเลยคือการไม่หยุดพัฒนาตัวเอง เพราะคำพูดจากเพื่อนร่วมทีมเมื่อ 10 ปีก่อน เทียบกับปัจจุบัน ยังทำให้เห็นว่า “ซีอาร์ 7” ยังคงหมั่นฝึกซ้อมทุกวัน

ย้อนกลับไปดูคำพูดของ คาร์ลอส เตเวซ อดีตเพื่อนร่วมทีม แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด กล่าวถึง โรนัลโด้ เมื่อ 10 ปีก่อน ในวัย 23 กะรัต หลังเพิ่งคว้าแชมป์ ยูฟ่า แชมเปี้ยนส์ ลีก กันมา

เตเวซ : คุณรู้ไหม สิ่งที่ โรนัลโด้ ได้ทำหลังกลับมาสู่เมืองแมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด ในคืนนั้น ? เขากลับมาฝึกซ้อม ทั้งๆที่เพิ่งเป็นแชมเปี้ยนมาหมาดๆ”

เวลาผ่านมา 10 ปี โรนัลโด้ ในวัย 33 กะรัต ยังคงสุดยอดเหมือนเดิม เพราะการพัฒนาไม่เคยหยุดหย่อน อย่างเช่นคำพูดของ แบลส มาตุยดี้ เพื่อนร่วมสังกัด ยูเวนตุส ที่ยกย่องนักเตะรายนี้

มาตุยดี้ : หลังจากที่พวกเราบุกไปชนะ แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด ในคืนนั้น พวกเราอ่อนล้ากันมาก แต่เชื่อไหมว่าเช้าวันต่อมา ผมเห็น โรนัลโด้ อยู่ในโรงยิมแล้ว”

RELATED NEWS