ถึงกับอึ้ง! กุนซือติมอร์ ตกใจไทยไม่มี เมสซี่เจ ลงเตะซูซูกิคัพยันสู้เต็มที่

ถึงกับอึ้ง! กุนซือติมอร์ ตกใจไทยไม่มี เมสซี่เจ ลงเตะซูซูกิคัพยันสู้เต็มที่

กุนซือติมอร์ ถึงกับงงตาแตกหลังรูว่าทีมชาติไทยไม่มี ชนาธิป และอีก 3 แข้งหลักต่างแดนลงเตะซูซูกิ คัพ ครั้งนี้ ยอมรับเป็นรองแต่พร้อมสู้เต็มที่

การแถลงความพร้อมก่อนศึกฟุตบอลชิงแชมป์แห่งชาติอาเซีย “เอเอฟเอฟ ซูซูกิ คัพ 2018” นัดเปิดสนามสาย บี ระหว่าง ทีมชาติติมอร์ เลสเต พบ ทีมชาติไทย ซึ่งช้างศึกเป็นทีมเยือนแต่จะลงเตะที่ราชมังคลากีฬาสถาน ในวันศุกร์ที่ 9 พ.ย.นี้ โดยการแถลงความพร้อมมีขึ้นที่ห้องแถลงข่าวภายในราชมังคลาฯ เมื่อช่วง 11.00 น. ที่ผ่านมา วันนี้ (8 พ.ย.)

ด้าน โนริโอะ ซึกิทาเกะ กุนซือชาวญี่ปุ่นของติมอร์ เลสเต เผยยว่า “การที่เราต้องมาเล่นที่เมืองไทย ก็เป็นเรื่องของความพร้อมที่สนามของเราไม่พร้อม แต่อย่างไรเราจะทำให้ดีที่สุด และหวังว่าเราจะมีโอกาสได้กลับไปเล่นในบ้านของเราเพื่อให้แฟนๆ ได้ชมถ้าได้เข้ารอบลึกๆ ต่อไป”

เรามีการเตรียมพร้อมกันมาอย่างดี และเตรียมทีมกันมาทั้งในเอเชียนเกมส์ และฟุตบอลซูซูกิ คัพ รอบคัดเลือก เรารู้ดีว่าไทยเป็นทีมที่ดี แต่เราก็พร้อมจะมาสู้อย่างเต็มที่เช่นกัน”

“แน่นอนไทยเป็นทีมที่แข็งแกร่งในอาเซียน แต่เราก็ดีใจที่ได้เล่นกับทีมระดับแชมป์อย่างทีมชาติไทย เป็นโอกาสดีที่เราจะได้พิสูจน์ตัวเองและได้เจอกับทีมที่สุดยอดอย่างทีมชาติไทย”

ต่อคำถามของนักข่าวที่ว่าไทยจะไม่มีตัวหลักหลายคนอย่าง ชนาธิป,ธีรศิลป์ และธีราทร ที่ค้าแข้งในเจลีก นั้น กุนซือติมอร์ เผยอย่างเซอร์ไพรส์ว่า “โอ้ว! เซอร์ไพรส์มาก เราไม่รู้มาก่อน มันเป็นเรื่องที่น่าเสียดาย แต่ก็ถือเป็นโชคดีของเราที่ไม่ต้องเจอ ชนาธิป หรือ ธีรศิลป์ โอ้ววว!! ผมมีความสุขมาก อย่างน้อยก็ทำให้เราเจองานที่ไม่หนักกว่าที่คิด พร้อมกับหัวเราะ”

สำหรับโปรแกรมการแข่งขันฟุตบอลเอเอฟเอฟ ซูซูกิ คัพ 2018 คู่ระหว่าง ติมอร์ เลสเต พบทีมชาติไทย จะลงสนามในวันศุกร์ที่ 9 พ.ย.นี้ ที่ราชมังคลากีฬาสถาน เวลา 19.00 น.

RELATED NEWS