‘จุดเปลี่ยนที่ทำให้ เรือใบ เหนือกว่า ผีแดง คือนัดบุกถล่ม 6-1’ : ซิลบา

‘จุดเปลี่ยนที่ทำให้ เรือใบ เหนือกว่า ผีแดง คือนัดบุกถล่ม 6-1’ : ซิลบา

ซิลบา เปิดใจก่อนเกมที่ แมนฯ ซิตี้ จะทำศึกดาร์บี้แมตช์กับ แมนฯ ยูไนเต็ด โดยชี้ว่าตอนนี้ “เรือใบสีฟ้า” เหนือกว่า “ปีศาจแดง” ไปแล้ว

ดาบิด ซิลบา เพลย์เมกเกอร์ตัวเก่งจาก แมนเชสเตอร์ ซิตี้ เชื่อว่าปัจจุบันความแข็งแกร่งของ “เรือใบสีฟ้า” ได้อยู่เหนือกว่า แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด คู่อริร่วมเมืองไปแล้ว เพราะนับตั้งแต่ เซอร์ อเล็กซ์ เฟอร์กูสัน ตำนานกุนซือ “ปีศาจแดง” ออกจากตำแหน่ง อันดับคะแนนก็ไม่เคยจบต่ำกว่าอีกเลย โดยชี้ว่าจุดเปลี่ยนสำคัญเกิดขึ้นจากเกมที่ “เดอะ ซิตี้ เซนส์” เคยบุกไปยำถึงถิ่น โอลด์ แทร็ฟฟอร์ด 6-1 เมื่อปี 2011

กองกลางทีมชาติสเปน กล่าวถึงเรื่องนี้ก่อนรอเปิดบ้านเจอกับ “ปีศาจแดง” ว่า “ถ้าคุณถามผมเกี่ยวกับสถิติเกมนั้น มันเป็นผลการแข่งขันที่ยอดเยี่ยม และ ทีมเราก็ไม่เคยจบอันดับต่ำกว่า แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด อีกเลย นับตั้งแต่ เซอร์ อเล็กซ์ เฟอร์กูสัน วางมือไป ดังนั้นนี่คือหลักฐานชั้นดี”

“ดาร์บี้แมตช์ เกมนี้ มันเปลี่ยนแปลงไปแล้วตั้งแต่ผมย้ายมาอยู่กับ แมนฯ ซิตี้ ซึ่งจุดเปลี่ยนสำคัญเลยก็คือนัดที่บุกไปชนะ 6-1 ที่บ้านของพวกเขา ผมคิดว่ามันคือจุดเปลี่ยนตั้งแต่เกมนั้นแหละ เพราะเมื่อไหร่ก็ตามที่พวกเขามาเยือนเรา หรือ เจอกันที่ไหนก็ตาม แมนฯ ยูไนเต็ด ดูจะให้ความเกรงขามต่อพวกเรามากขึ้นกว่าแต่ก่อน”

“การให้ความเคารพคู่แข่งมันมีอยู่เสมอ ไม่ว่าคุณจะต้องเจอกับใคร แต่เพียงแค่ตอนนี้ แนวทางของ แมนฯ ซิตี้ กับมุมมองต่อ แมนฯ ยูไนเต็ด อาจจะเปลี่ยนไป เพราะบางทีพวกเราได้อยู่เหนือกว่าพวกเขาไปแล้ว”

RELATED NEWS