ได้เวลาแฉ! ซลาตัน รำลึก มิลาน ทำแสบหักหลังขายให้ ปารีส

ได้เวลาแฉ! ซลาตัน รำลึก มิลาน ทำแสบหักหลังขายให้ ปารีส

ซลาตัน อิบราฮิโมวิช กองหน้าจอมเก๋าของสโมสร แอลเอ แกแล็กซี่ ออกมารำลึกความหลังเมื่อครั้งค้าแข้งอยู่กับ เอซี มิลาน เคยโดน อาเดรียโน่ กัลเลียนี่ ซีอีโอทัพ “ปีศาจแดง-ดำ” ในตอนนั้นหักหลัง ไม่ยอมทำตามคำสัญญาที่รับปากไว้ ไปตอบรับข้อเสนอขายเขาให้ ปารีส แซงต์-แชร์กแมง ซะอย่างงั้น ทั้งที่คุยกันชัดเจนว่าจะไม่ขาย

แข้งวัย 37 ปี ได้เปิดเผยถึงเรื่องนี้ผ่านหนังสืออัตชีวประวัติของตนเอง โดยเขียนไว้ว่า “ตอนนั้นที่เริ่มมีข่าวกับ เปแอสเช กัลเลียนี่ บอกผมว่า ‘อิบรา คุณไม่ต้องกังวลเลย เราไม่ขายคุณแน่นอน’ ไม่กี่สัปดาห์ต่อมา ผมกลับไปพักร้อนที่บ้าน และเพิ่งเล่นสกีเสร็จ ผมเห็นสายไม่ได้รับ 5 สายจาก มิโน่ ไรโอล่า ทั้งที่ผมเพิ่งให้เขาสาบานว่าจะไม่โทรหาผมระหว่างที่ผมพักร้อน ดังนั้นผมก็รู้แล้วหละว่าคงต้องมีอะไรเกิดขึ้นแน่”

“พอโทรกลับ ไรโอล่า ก็บอกว่า ‘เรามีเรื่องต้องคุยกัน เดี๋ยว เลโอนาร์โด้ จะโทรหาคุณ’ ผมชะงักไปแปปนึงและคิดว่าไอ้ เลโอนาร์โด้ นี่มันใครวะ? จากนั้นก็นึกได้ว่าเขาคือผู้อำนวยการกีฬาของ เปแอสเช ผมเลยตอบกลับ ไรโอล่า ไปว่า ‘ฟังนะ ผมไม่อยากคุย มันไม่มีอะไรต้องคุยเพราะ กัลเลียนี่ สัญญาแล้วว่าจะไม่ขายผม’ ไรโอล่า ก็ตอบกลับมาทันทีว่า ‘แต่ตอนนี้เขาขายมึงเรียบร้อยแล้วหละ'”

สำหรับ ซลาตัน ย้ายจาก เอซี มิลาน ไปอยู่กับ “เปแอสเช” เมื่อปี 2012 ด้วยค่าตัว 20 ล้านยูโร ซึ่งถือว่าโคตรคุ้มค่าเพราะอยู่กับ ปารีส 4 ฤดูกาล ลงเล่นไป 180 นัด ซัด 156 ประตู พาทีมกวาดแชมป์มาประดับบารมีได้มากมาย

RELATED NEWS