ลองดู!! สิ่งน่าสนใจหลัง Thai E-League Pro 2018 นัดเปิดสนาม

ลองดู!! สิ่งน่าสนใจหลัง Thai E-League Pro 2018 นัดเปิดสนาม

การแข่งขัน Thai E-League Pro 2018 ลีกอีสปอร์ตส์ของศึกไทยลีก เริ่มเปิดสนามเป็นที่เรียบร้อย โดยวันแรกมี 3 คู่ที่ลงสนามแข่งขันไปเมื่อวานที่ผ่านมา (24 พ.ย.61)

การแข่งขัน Thai E-League Pro 2018 ลีกอีสปอร์ตส์ของศึกไทยลีก เริ่มเปิดสนามเป็นที่เรียบร้อยโดยวันแรกมี 3 คู่ที่ลงสนามแข่งขัน ซึ่งมีสถิติที่น่าสนใจเกิดขึ้นเริ่มจากคู่แรกที่ลงแข่นขัน ราชนาวี เจอกับ นครราชสีมา มาสด้า เอฟซี เป็นการแข่งขันในประเภทเดี่ยวระหว่าง พรเทพ “DIOSES” แสงประทีป ของทีมตะหานน้ำ พบ เหงียน “CYCLOP1” แทง ตุง ของทีมแมวโรบอท ซึ่งเป็นทาง CYCLOP1 นักกีฬาอิมพอร์ตจากประเทศเวียดนามเอาชนะคู่แข่งไปได้สำเร็จ และกลายเป็นเกมเมอร์คนแรกที่ประเดิมสกอร์แรกของ Thai E-League Pro 2018 อีกด้วย

ส่วนนักเตะคนแรกที่ยิงประตูในศึก Thai E-League Pro คือ จักรกฤษ นิยมสุข กองหน้าของนครราชสีมา ที่ยิงราชนาวีได้ในช่วงต้นครึ่งหลังของการแข่งขันคู่แรก

ขณะเดียวกันในการแข่งขันวันเปิดสนามเนื่องจากมีความผิดพลาดทางเทคนิคทำให้ต้องมีการปรับเปลี่ยนการแข่งใหม่ โดยจากเดิมที่มีการแข่งขัน 3 คู่ ซึ่งแต่ละคู่ต้องลงแข่ง 3 เกม เดี่ยว 2 คน และประเภททีม รวมแล้วจะมีการแข่งขันทั้งสิ้น 9 เกมต่อวัน เปลี่ยนจาก 3v3 เป็น 2v2 แทนทำให้จะไม่มีการคิดคะแนนในเกมเหล่านี้จนกว่าจะแข่งใหม่ในประเภท 3v3 จนรู้ผล ซึ่งหากตัดเกมประเภททีมในวันนี้ไปก่อน เท่ากับว่ามีการทำประตูในเกมประเภทเดี่ยวรวม 17 ประตู

นอกจากนี้ยังมีสถิติการยิงประตูกันมากที่สุดเกิดขึ้นโดยเป็นการแข่งขันประเภททีม นครราชสีมา มาสด้า เอฟซี เอาชนะ ราชนาวี ไปถึง 5-2 ส่วนทีมที่ยิงคู่แข่งได้มากที่สุดคือ ชลบุรี เอฟซี ที่ถล่ม การท่าเรือ เอฟซี ไป 12 ประตู เสียเพียง 3 ประตู

ส่วนเกมเมอร์ที่ทำผลงานในวันเปิดสนามได้ร้อนแรงที่สุดได้แก่ “SONKA” ซอง โง นักกีฬาจากเวียดนามของทีมฉลามชล เมื่อเอาชนะคู่แข่งไปด้วยสกอร์ 5-1

ด้านเกมที่พลิกล็อกมากที่สุดในวันแรกเป็นเกมที่ บางกอกกล๊าส เอฟซี เอาชนะ ทรู แบงค็อก ยูไนเต็ด อีกหนึ่งตัวเต็งไปได้สำเร็จ โดยคู่แรกบางกอกกล๊าส เอาชนะไป 2-0 คู่ที่สอง แบงค็อก ยูไนเต็ด เป็นฝ่ายชนะ 2-0 ก่อนคู่สุดท้ายจะเป็น บางกอกกล๊าส ที่ชนะไป 1-0

สำหรับผู้ที่สนใจสามารถเข้าชมการแข่งขันได้ที่โรงภาพยนตร์เอสพลานาด รัชดา ชั้น 4 โรงที่ 4 ซึ่งในวันที่สองจะมีการแข่งขันทั้งหมด 3 คู่ สุพรรณบุรี พบ สุโขทัย, ชัยนาท ฮอร์นบิล พบ ราชบุรี และ บุรีรัมย์ ยูไนเต็ด พบกับ เชียงราย โดยสามารถลงทะเบียนเข้าชมได้ตั้งแต่เวลา 17.00 น. เป็นต้นไป

RELATED NEWS