เอาอีกแล้ว! “คัมเบะ” ส่งทนายยื่นหนังสือทวงเงิน “อุบล” เกือบสองล้าน

เอาอีกแล้ว! “คัมเบะ” ส่งทนายยื่นหนังสือทวงเงิน “อุบล” เกือบสองล้าน

คัมเบะ ซุกาโอะ ส่งทนายยื่นหนังสือทวงเงินค่าจ้างจากอุบล ยูเอ็มที ที่ค้างอยู่ 5 เดือนเกือบสองล้านบาท

เป็นเรื่องเป็นราวเกี่ยวกับเงินๆ ทองๆ อีกแล้ว โดยเฉพาะเรื่องค้างค่าจ้างนักเตะและโค้ช สำหรับทีมอุบล ยูไนเต็ด ล่าสุด คัมเบะ ซูกาโอะ โค้ชชาวญี่ปุ่นเมื่อฤดูกาล 2018 ถูกค้างค่าจ้าง 5 เดือน เป็นเงิน 1.74 ล้านบาท นั่นเป็นเหตุให้กุนซือผมขาวได้ให้ทนายส่งหนังสือเพื่อทวงค่าจ้างดังกล่าว พร้อมทั้งส่งเอกสารถึงสมาคมกีฬาฟุตบอลฯ เรียบร้อยแล้ว

คัมเบะ เผยเรื่องนี้ว่า “ก่อนหน้านี้ อุบล ยูไนเต็ด ได้ขอนัดพบแต่ผมไม่ได้อยู่ที่จังหวัดอุบลในเวลานั้น ก็ขอให้พูดคุยกันทางโทรศัพท์ หรือ ไลน์ แต่ไม่มีคำตอบใดๆเรื่องของเงินที่ค้าง”

“สโมสรจะเปิดตัวโค้ชคนใหม่ทั้งที่ยังไม่จ่ายค่าจ้างของผมมานานถึง 5 เดือน รวมทั้งค่าใช้จ่ายอื่นๆที่ต้องออกให้กับสโมสรไปก่อนเวลาเดินทางในเกมเยือนให้แก่นักเตะและทีมงาน ผมรู้สึกเสียใจมากเพราะตลอดมาได้ทุ่มเททำงานเพื่อสโมสรโดยไม่เคยปริปากบ่นเรื่องไม่ได้เงินเดือนแม้แต่ครั้งเดียว แต่พอสโมสรจะไม่ให้ตนทำงานต่อและตั้งโค้ชคนใหม่ กลับไม่เคยแม้แต่จะปรึกษาหรือแจ้งให้ทราบ”

คัมเบะ ย้ำว่า อุบล ยูไนเต็ด ควรทำในสิ่งที่ถูกต้อง

“ไม่ใช่แค่ผม ยังมีสต๊าฟโค้ชและนักฟุตบอลอีกหลายคนที่ประสบปัญหาเรื่องเงินที่ยังไม่ได้เช่นเดียวกัน และในขณะนี้ผมก็ยังว่างงานอยู่เพราะเหมือนถูกปลดแล้ว เนื่องจากสโมสรจะเปิดตัวโค้ชคนใหม่ หากจะให้ผมไปพบกับสโมสรคงไม่เหมาะเนื่องจากกังวลถึงเรื่องความปลอดภัย และคงลำบากใจหากสโมสรเตรียมจะตั้งโค้ชคนใหม่”

“ผมคิดว่า อุบล ยูไนเต็ด ต้องคุยให้จบอย่างถูกต้องกับผม และตอนนี้ผมได้ให้ทนายยื่นหนังสือทวงถามถึงค่าจ้างไปแล้ว”

RELATED NEWS