ดาบนั้นคืนสนอง! ย้อนคำพูด พิคฟอร์ด แซะ อลิสซอน หลังทำพลาดโง่ๆ

ดาบนั้นคืนสนอง! ย้อนคำพูด พิคฟอร์ด แซะ อลิสซอน หลังทำพลาดโง่ๆ

จอร์แดน พิคฟอร์ด ผู้รักษาประตูทีมชาติอังกฤษของสโมสร เอฟเวอร์ตัน กลายเป็นตัวเกมในศึก “เมอร์ซี่ ไซด์ ดาร์บี้ แมตซ์” ครั้งล่าสุดไปซะแล้ว หลังทำพลาดกระโดดปัดบอลง่ายๆ ไปกระเด้งคาน 2 ทีก่อนลูกตกลงมาหน้าประตูตัวเองเข้าทาง ดิวอ็ค โอริกี้ หัวหอกตัวสำรองของ ลิเวอร์พูล ซัดเข้าไปในนาทีที่ 90+6 ส่ง “หงส์แดง” เชือด “ทอฟฟี่” 1-0

ความผิดพลาดครั้งนี้เข้าทางเหล่า “เดอะ คอป” เลย ที่นอกจากจะแฮปปี้ที่ได้ 3 คะแนนเหนือเพื่อนบ้านน่ารำคาญ คนที่ทำพลาดก็ยังมาเป็น พิคฟอร์ด ที่ครั้งนึงเคยสร้างความไม่พอใจให้แฟนหงส์มาแล้ว หลังเคยออกมาวิจารณ์ความผิดพลาดของ อลิสซอน เบคเกอร์ มือกาวค่าตัวแพงของ ลิเวอร์พูล อย่างดุเด็ดเผ็ดร้อน โดยครั้งนั้น นายด่านทีมชาติบราซิล ไปโชว์เลี้ยงบอลหน้าประตูตัวเอง จนโดนผู้เล่น เลสเตอร์ ฉกไปยิง เมื่อต้นเดือนกันยายนที่ผ่านมา

มาตอนนี้เมื่อ พิคฟอร์ด ผิดพลาดก็ได้เวลาที่แฟนหงส์จะเอาคืนบ้างแล้ว โดยเริ่มมีคนขุดเอาคำพูดของ พิคฟอร์ด ที่แซะ อลิสซอน ออกมารีรันกันอีกครั้ง ซึ่ง “ขอบสนาม” ของเราก็จะขอพาย้อนกลับไปดูบทสัมภาษณ์ในคราวนั้นของ นายด่าน “ทอฟฟี่บลูส์” อีกครั้งเช่นกัน

“ถ้าเป็นผมจะไม่พยายามโชว์อะไรแบบ อลิสซอน แน่นอน เพราะการจับบอลเล่นแบบนั้นมันคือความเสี่ยงถ้าหลบได้ก็ดูเท่ดี แต่ถ้าผิดพลาดก็อย่างที่เห็น”

“นี่อาจเป็นสไตล์ของผู้รักษาประตูที่ ​ลิเวอร์พูล ต้องการ และเหตุการณ์ก็เกิดขึ้นแล้วแก้ไขอะไรไม่ได้ ทำได้เพียงอย่าทำพลาดซ้ำก็พอ อย่างไรก็ตามผมเองไม่ทำเรื่องเสี่ยงแบบนั้นเด็ดขาด”

“มันขึ้นอยู่กับสถานการณ์ของเกมด้วยแต่คุณต้องไม่ชะล่าใจเกินไปเวลาทีที่ทีมนำอยู่จนเกิดอยากโชว์สกิลแบบนักเตะหมายเลข 10 ขึ้นมา จริง ๆ ถ้าสถานการณ์มันไม่เสี่ยงเกินไป ผมอาจลองทำดูบ้างก็ได้ แต่ถ้าผมเลือกได้ผมหาทางอื่นดีกว่า นั่นแหละคือสิ่งที่ผมได้เรียนรู้ ยิ่งคุณลงเล่นมากเท่าไหร่ คุณก็จะรู้มากขึ้นเท่านั้น”

RELATED NEWS