3 ปัจจัยที่ทำให้ ปีศาจแดง มีผลงานที่ห่วยแตกในซีซั่น

3 ปัจจัยที่ทำให้ ปีศาจแดง มีผลงานที่ห่วยแตกในซีซั่น

อย่างที่ทุกคนเห็นอยู่ในขณะนี้ว่าผลงานในซีซั่นนี้ของ แมนฯ ยูไนเต็ด ภายใต้การคุมทีมของ โชเซ่ มูรินโญ่ มีผลงานที่เข้าขั้นแย่มาก ถึงมากที่สุดจากทั้งชื่อชั้น ตัวนักเตะ และกุนซือ พวกเขาไม่สมควรมาอยู่ที่อันดับ 8 ในตารางคะแนนในตอนนี้

ว่าแล้วเราลองมาย้อนดูว่าปัญหาที่แท้จริงของ “ปีศาจแดง” ตั้งแต่ออกสตาร์ทซีวั่นจนถึงตอนนี้ ว่าจะมีอะไรกันบ้างที่ทำให้ผลงานของพวกเขาไม่ได้เป็นไปตามเป้าหมาย

ปราการหลังที่ไว้ใจได้
เมื่อช่วงซัมเมอร์ที่ผ่านมา มูรินโญ่ พยายามเรียกร้องให้บอร์ดบริหารควักเงินในกระเป๋าง่ายออกไปเพื่อเป็นการคว้านักเตะในตำแหน่ง เซนเตอร์ฮาร์ฟ เข้าสู่ทีมอย่างน้อยก็ 1 คน เพื่อที่จะมีคนที่ไว้ใจได้ยืนเป็นตัวหลักในแผงหลัง แต่สุดท้ายตลาดปิดไปพร้อมกับความผิดหวัง ทำให้กุนซือชาวโปรตุเกสต้องจำยอมใช้แผงหลังชุดเดิมจากซีซั่นก่อน
ในตำแหน่งเซ็นเตอร์ฮาร์ฟ แมนฯ ยูไนเต็ด มีผู้เล่นถึง 5 คน ทั้ง สมอลลิ่ง, โรโฮ, ลินเดเลิฟ, โจนส์ และไบยี่ แต่ถามว่าจะมีสักคนไหมที่ไว้ใจได้บ้าง คำตอบก็อย่างที่ทุกคนเห็น เพราะไม่เช่นนั้นผ่านมาถึงตรงนี้คงไม่เสียไปมากถึง 28 ประตูจากทุกรายการ

แท็คติกของ มูรินโญ่
ฤดูกาลนี้ มูรินโญ่ ยังหา 11 ตัวจริงแบบถาวรไม่ได้เลยนะครับ ปรับเปลี่ยนอยู่แทบทุกนัดโดยเฉพาะในแผงกองกลาง กับแนวรุก ยกตัวอย่างเกมล่าสุดที่เสมอ อาร์เซน่อล 2-2 มูรินโญ่ เลือกที่จะใช้ระบบ 3-5-2 ในการลงเล่น ซึ่งปรับเปลี่ยนจากนัดก่อนที่มักใช้ระบบ 4-2-31 ซึ่งนี้ได้กลายเป็นจุดที่ทำให้ทีมมีผลงานแบบไม่สม่ำเสมอ รวมไปถึงลดประสิทธิภาพของนักเตะบางคนลงไปอย่างเห็นได้ชัด ไหนจะรูปแบบการเล่นที่ แฟนผี ต่างเกลียดสไลด์การเล่นแบบ รถบัส แบบเข้าเส้นแล้วในตอนนี้

ผู้นำของทีม
หลังจากหมดยุคของผู้นำรายล่าสุดอย่าง เวย์น รูนี่ย์ “ปีศาจแดง” ก็ไม่มีนักเตะสไตล์แบบพันธุ์หมาบ้าอย่างที่ มูรินโญ่ เคยบอกไว้อีกเลย นักเตะที่คอยวิ่งไล่บอลอย่างไม่เหน็ดเหนื่อย หรือสู้เพื่อทีม ไม่ได้เดินแอ็คไปวันๆ
รวมไปถึงตำแหน่งกัปตันทีม หน้าที่ที่เปรียบเสมือนศูนย์รวมจิตใจของทีม ออกหน้าแทนลูกทีม และคอยกระตุ้นเพื่อนในสนาม แต่ในทีมชุดปัจจุบันมันหาไม่ได้เลยกับนักเตะที่จะมีคาแรคเตอร์แบบที่กล่าวมา และไม่มีใครเลยที่คู่ควรกับปลอกแขนอันศักดิ์สิทธิ์นั้น

RELATED NEWS