อดเห็นศิษย์เก่า ปืน ดวลกัน!ฝรั่งเศส ยังวุ่น เลื่อนเกม โมนาโก ฟัด นีซ

อดเห็นศิษย์เก่า ปืน ดวลกัน!ฝรั่งเศส ยังวุ่น เลื่อนเกม โมนาโก ฟัด นีซ

เหตุการณ์ความรุนแรงในประเทศฝรั่งเศส เกี่ยวกับการประท้วงรัฐบาล ส่งผลให้ ลีก เอิง ประกาศเลื่อนคู่การแข่งขันเพิ่มอีก 1 คู่แล้วเรียบร้อย

จากเหตุการณ์ประท้วงในประเทศฝรั่งเศส ได้ส่งผลมาถึงการแข่งขัน ลีก เอิง เช่นเดียวกัน โดยล่าสุดการแข่งขันคู่ระหว่าง โมนาโก กับ นีซ ถูกเลื่อนออกไปแล้วเรียบร้อย นับเป็นคู่ที่ 3 ประจำสัปดาห์นี้ ทำให้แฟนบอลที่จะชมดาร์บี้แมตช์แดนใต้ เมืองน้ำหอม ซึ่งจะเป็นการห่ำหั่นกันระหว่าง เธียร์รี่ อองรี กับ ปาทริซ วิเอร่า อดีตศิษย์เก่า อาร์เซน่อล ต้องถูกชะลอออกไป

โปรแกรมเดิม นั้น โมนาโก มีคิวเปิดบ้านรอทำศึกดาร์บี้แมตช์ “โก๊ต ดาซูร์” ต้อนรับการมาเยือนของ นีซ ในคืนวันศุกร์ที่ 7 ธันวาคม นี้ อย่างไรก็ตามจากเหตุการณ์ความรุนแรงของ “ม็อบเสื้อกั๊กเหลือง” ที่ได้ก่อหวอดจุดไฟเผารถยนต์และสถานที่สำคัญ บริเวณ ฌอง เซลิเซ่ ในกรุงปารีส เพื่อประท้วง มานูเอล มาครง ประธานาธิบดี เรื่องการขึ้นราคาน้ำมันเชื้อเพลิง และ ภาวะค่าครองชีพสูง โดยล่าสุดเหตุการณ์ยังคงน่าเป็นห่วง

จากสถานการณ์ดังกล่าว ทำให้ ลีก เอิง ฝรั่งเศส จำเป็นต้องยกเลิกการแข่งขัน โมนาโก กับ นีซ อีกหนึ่้งแมตช์ หลังจากก่อนหน้านี้ได้เลื่อนไปแล้ว 2 คู่ ประกอบด้วย ปารีส แซงต์-แชร์กแมง เจอกับ มงต์เปลลิเย่ร์ และ ตูลูส กับ โอลิมปิก ลียง

RELATED NEWS