ก่อนเจอกัน!ย้อนชมคลิป จูนินโญ่ ตำนาน ลียง ผู้ซัดฟรีคิกบันลือโลกใส่ บาร์ซ่า

ก่อนเจอกัน!ย้อนชมคลิป จูนินโญ่ ตำนาน ลียง ผู้ซัดฟรีคิกบันลือโลกใส่ บาร์ซ่า

ก่อนที่ บาร์ซ่า กับ ลียง จะเจอกันอีกครั้งในศึก “ยูซีแอล” จะพาย้อนไปชมคลิปฟรีคิกบันลือโลกของ จูนินโญ่ ผู้เคยซัดใส่ยักษ์ใหญ่สเปน มาแล้ว

เพื่อเป็นการเรียกน้ำจิ้ม หลังจากมีการจับสลากประกบคู่รอบ 16 ทีมสุดท้าย ในศึก ยูฟ่า แชมเปี้ยนส์ ลีก ไปแล้วเรียบร้อย โดยคู่ระหว่าง บาร์เซโลน่า ที่เตรียมฟาดแข้งกับ โอลิมปิก ลียง น้น ทำให้หวนนึกถึงครั้งหนึ่้งที่ทั้ง 2 ทีมเคยเจอกัน ซึ่งช็อตบันลือโลก จากการตะบันฟรีคิกของ จูนินโญ่ แปร์นัมบูกาโน่ ตำนานลูกนิ่งแห่ง “โอแอล”

ทั้ง 2 ทีม เคยฟาดแข้งในศึก “ยูซีแอล” มาทั้งสิ้น 6 ครั้ง และ เป็นชัยชนะของ “บาร์ซ่า” ได้ถึง 4 หน และ เสมอกันอีก 2 หน อย่างไรก็ตามหนึ่งในช็อตที่แฟนบอลไม่มีวันลืมคือ ช็อตยิงฟรีคิกใส่ “เจ้าบุญทุ่ม” เมื่อปี 2009

เกมนั้น ลียง ได้ฟรีคิกทางกาบซ้าย เกือบสุดเส้นหลัง มุมยิงแทบไม่มีให้เห็น ใครๆก็คิดว่าน่าจะเปิด ไม่เว้นกระทั่งคู่แข่ง แต่ทว่า จูนินโญ่ ต้องทำให้แฟนบอลถึงขั้นต้องร้องว้าว เพราะเจ้าตัวตัดสินใจกดเต็มหลังเท้า บอลพุ่งย้อยไปเสียบสามเหลี่ยมเสาไกลอย่างสวยงาม ชนิดที่ บิคตอร์ บัลเดส อดีตนายทวาร บาร์เซโลน่า เซไปพิงกับตาข่ายเลยทีเดียว ก่อนสุดท้ายจะเสมอกันไป 1-1

RELATED NEWS