‘ทัศนคติ ลูกากู ยอดเยี่ยมและเหมือนทหารข้างกาย’ : เฮียมู

‘ทัศนคติ ลูกากู ยอดเยี่ยมและเหมือนทหารข้างกาย’ : เฮียมู

มูรินโญ่ ยกย่อง ศักยภาพและทัศนคติของ ลูกากู ที่พร้อมปฏิบัติตามทุกค่ำสั่ง เปรียบเสมือนเป็นทหารข้างกาย

โชเซ่ มูรินโญ่ กุนซือฝีปากกล้าของ แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด ยกย่องศักยภาพของ โรเมลู ลูกากู ดาวยิงทีมชาติเบลเยี่ยม ว่าเป็นคนที่ให้ความเชื่อมั่นอยู่เสมอ และมีทัศนคติที่ยอดเยี่ยม โดยเปรียบให้เป็นเหมือนทหารข้างกายที่พร้อมปฏิบัติตามทุกคำสั่ง ไม่ว่าจะเลือกใช้แท็คติคอะไรก็ตาม

“เดอะ สเปเชียล วัน” กล่าวถึง ลูกากู ซึ่งซัดไปแล้ว 8 ประตู กับอีก 3 แอสซิสต์ ใน 11 เกมหลังสุด ก่อนเกมเปิดบ้านเจอกับ ลิเวอร์พูล ว่า “ลูกากู เป็นคนสำคัญสำหรับผม เขาเป็นหนึ่งในคนที่ผมให้ความเชื่อมั่น ผมชื่นชอบทัศนคติของเขาและบทบาทของเขา อย่างในเกมที่พบกับ คริสตัล พาเลซ หลังจากที่เราได้ประตูแซงนำ 3-2 ผมบอกเขาว่าให้ถอยไปเล่นเป็นกองหลังตัวกลาง ยืนร่วมกับ คริส สมอลลิ่ง และ วิคเตอร์ ลินเดอเลิฟ เพราะตอนนั้นผมไม่อยากให้มันมีอะไรเกิดขึ้นอีกแล้ว”

“ดังนั้นเมื่อใดที่ผมบอกกับกองหน้าว่า ‘ให้ไปตรงนั้นและทำงานให้กับผม’ จากนั้น ลูกากู เขาจะเป็นเหมือนทหารข้างกายพร้อมปฏิบัติตาม เขาเป็นคนที่คุณสามารถเชื่อใจได้ ทัศนคติของเขามันสุดยอดมากจริงๆ และนี่คือเหตุผลที่ผมมักจะบอกหลายๆครั้งว่า มันไม่ได้เกี่ยวกับจำนวนประตูที่เขาทำได้ มันเกี่ยวกับสิ่งที่เขางัดศักยภาพออกมาช่วยทีมต่างหาก และเขาก็ทำให้ทีมมีสปิริตมากขึ้นจริงๆ”

RELATED NEWS